Hơn 2.000 cuộc gọi, tin nhắn đến đường dây nóng Bí thư Đinh La Thăng

12 Thanh Niên
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng
Chiều 21.2, bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết chỉ trong 2 ngày (tính từ 21 giờ ngày 19.2 đến 16 giờ ngày 21.2), đường dây nóng của Bí thư Thành ủy TP (số 08.88247247) tiếp nhận khoảng 1.200 cuộc gọi, hơn 800 tin nhắn phản ánh, góp ý, hiến kế, giải pháp xây dựng, phát triển TP. Đa số cuộc gọi vào đường dây nóng có nội dung phản ánh về lĩnh vực quản lý đô thị, nhất là về ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự, cải cách hành chính, khiếu nại tố cáo.
Theo bà Thư, Văn phòng Thành ủy TP đã tổng hợp, báo cáo Bí thư Thành ủy tiếp thu, chỉ đạo xử lý kịp thời, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ tá Luân

Võ tá Luân

Có đường dây nóng thì rất tốt cho dân sinh, nó giúp giải quyết những bức xúc trong dân chúng. Chỉ tiếc là những phản ảnh của dân tới đường dây nóng, ban tiếp nhận có tiếp thu hết hay không hay lại tam sao thất bản?
Nên có hộp thư để lưu lại những phản hồi đó và có cơ sở để kiểm tra lại nội dung phản hồi của dân. Và tương lai nên lập trang facebook tiếp nhận ở đây sẽ tốt hơn.
Khi biết anh Thăng được điều chuyển công tác về đây giữ trọng trách người đứng đầu thành phố này, tôi đã nhắn tin cho anh Thăng 03 tin nhắn với nội dung phản ảnh về những bất cập nhờ anh quan tâm và sớm chỉ đạo giải quyết giúp dân, nhưng tiếc là các tin tôi nhắn cho anh không nhận được hồi âm của anh, nên cũng cảm thấy hơi buồn, tin nhắn của tôi gởi cho anh vào những ngày đầu anh nắm quyền nên lúc đó chưa nhiều như bây giờ.
Nội dung của tôi gởi tới anh là bà con các tổ 10, 11 và 12 thuộc ấp 2a, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM về việc khu vực ấp 2a nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trong phèn mặn và asen...mong lảnh đạo thành phố sớm chỉ đạo bên công ty cấp nước Chợ Lớn lắp đặt ống dẫn vào hẻm các tổ trên và gắn đồng hồ nước cho bà con sớm có nước sạch để dùng, chứ dùng hoài nguồn nước ô nhiễm hiện nay sẽ ảnh hưởng đến sức khòe người dân chúng tôi.
Nôi dung tiếp theo nữa là về con đường đau khổ Võ Văn Vân thi công quá chậm chạp ảnh hưởng đến đi lại cùa người dân nơi đây rất lớn, nắng thì bụi kinh khủng, mưa thì đường thành sông, hổ trâu hổ voi dầy đặc trên đường chẳng biết chỗ nào mà tránh, dân ở đây khổ quá phải chịu cảnh này từ nhiều năm nay rồi.
Còn các đường hẻm thì tệ không kém đường lớn không biết đến bao giờ mới được bê tông nhựa cấp phối hay bê tông cho bà con đi lại cho dễ hơn, bớt chịu cảnh xình lầy và nắng bui thế này.
Đó là nội dung của bà con gởi tới lảnh đạo mong các ngành quan tâm sớm giải quyết cho bà con chúng tôi nhờ. Mang tiếng là người dân thành phố lớn nhất nước nhưng lại thua những vùng quê mọi miền đất họ có nước có nước sạch để dùng, có đường đi lại tốt từ nhà ra đường lớn. Nguyện vọng chính đáng này mong lảnh đạo thành phố sớm giải quyết giúp dân ngoại thành chúng tôi, chúng tôi đã chịu thiệt về mọi mặt so với người dân sống trong trùng tâm của đô thị lớn này rồi.
Thành

Thành

Điều này theo tôi là người dân đã và đang mất niềm tim rất nghiêm trọng với các cấp chính quyền của TP HCM nói riêng và có thể ở phạm vi cả nước. Điều này có thể là rất nghiêm trọng và là lời cảnh báo cho Đảng cầm quyền.
Điều này cũng có nghĩa rằng người dân đang trao cơ hội cuối cùng vào tay ông Thăng, ông Phong. Nếu lần này nữa mà không thể giải quyết thì có thể người dân sẽ mất niềm tin hoàn toàn với Đảng cầm quyền và với chính quyền TP HCM.
Thanh niên hãy phân tích và mời các chuyên gia phân tích tìm ra nguyên nhân của sự bức xúc này.
duongchienthang

duongchienthang

Hy vọng đường dây nóng của chú Thăng sẽ làm việc hiệu quả. Trước mắt chú sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc của mình, đó là núi việc mà chú sẽ phải gánh. Rất mong chú có đủ sức khỏe cùng bản lĩnh để giúp dân có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúc chú thành công!
MM

MM

Mọi người ơi, đây là số điện thoại Di Động đấy. Mình đã nhắn tin cảm ơn bác rồi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm