Hơn 500 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm

0
(TNO) Sáng 3.10, Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung - Tây Nguyên cho biết vẫn còn 519 tàu cá với 5.609 ngư dân đang nằm trong vùng nguy hiểm do ảnh hưởng của bão số 7.

>> Bão số 7 có khả năng ảnh hưởng đến Nam Trung Bộ

Tính đến sáng 3.10, Ban chỉ huy (BCH) Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định đã kiểm đếm và thông báo cho tổng số 28.021 tàu, thuyền về vị trí và hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Trong đó, 23.645 tàu đang neo đậu tại bến hoặc đang ở khu vực an toàn.

Hơn 500 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm - ảnh 1
Tàu cá neo đậu trên sông Hàn - Ảnh: Nguyễn Tú

Riêng vùng biển phía bắc vĩ tuyến 12 và quần đảo Hoàng Sa nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 7 vẫn còn 519 tàu cá với 5.609 ngư dân hoạt động.

Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung - Tây Nguyên cho biết thêm, trong 3 ngày qua, mưa tập trung tại các tỉnh Quảng Bình đến Quảng Ngãi với lượng mưa rải rác; một số nơi mưa vừa đến mưa to như Hải Tân (Quảng Trị) 79 mm, Bản Đôn (Đắk Lắk) 70 mm, Phong Bình (Thừa Thiên - Huế) 59 mm, Ea Súp (Đắk Lắk) 57 mm.

Hiện một số hồ chứa đang xả nước điều tiết như hồ Định Bình (Bình Định) 76,8 m3/s, Cam Ranh (Khánh Hòa) 8,12 m3/s, Suối Trầu (Khánh Hòa) 7,37 m3/s.

Nguyễn Tú

>> Bão số 7 có hướng di chuyển dị thường
>> Bão số 7 có khả năng mạnh thêm
>> Nhiều tàu cá vẫn đang trong vùng nguy hiểm
>> Cứu nhiều ngư dân gặp nạn trên biển
>> Ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa cập bến an toàn
>> Lũ các sông miền Trung Tây Nguyên dâng cao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm