Hướng dẫn thủ tục xác nhận thương binh, liệt sĩ

0
Bộ LĐ-TB-XH và Bộ Quốc phòng vừa ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn việc xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ.

Thông tư quy định một số căn cứ chứng minh bị thương trong chiến đấu, trực tiếp phục vụ chiến đấu, gồm: giấy tờ có ghi sức ép hoặc chấn thương; danh sách quân nhân bị thương của cơ quan, đơn vị quản lý đối tượng khi bị thương có ghi tên cá nhân bị thương; giấy tờ, tài liệu của cơ quan, đơn vị lập từ ngày 31.12.1994 trở về trước có ghi nhận cá nhân bị thương khi tham gia chiến đấu, trực tiếp phục vụ chiến đấu; người bị thương thuộc lực lượng quân đội, công an có vết thương thực thể nhưng không còn danh sách quân nhân bị thương.

Để thực hiện thủ tục xác nhận người bị thương thuộc lực lượng quân đội đã phục viên, xuất ngũ, người bị thương lập bản khai cá nhân theo mẫu và giấy tờ chứng minh tham gia cách mạng gửi UBND cấp xã nơi cư trú trước khi nhập ngũ. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ 15.12.2013.

H.Bình

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đất Khe Sanh anh hùng tiễn đưa 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 về quê an nghỉ /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Khe Sanh tiễn các anh về…

Dưới chân tượng đài Chiến thắng Khe Sanh (H.Hướng Hóa, Quảng Trị), đoàn xe cứu thương chở thi hài các cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 tử vong trong vụ sạt lở đất lặng lẽ băng qua màn mưa.
/form>