Hủy các quyết định Trưởng phòng VH-TT ký vượt quyền

1 Thanh Niên Online
UBND H.Thới Bình (Cà Mau) đã hủy các quyết định tuyển dụng do Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin (VH-TT) huyện này ký sai thẩm quyền.
Trưa 15.9, ông Nguyễn Nhật Bằng, Trưởng phòng VH-TT H.Thới Bình, xác nhận với PV Thanh Niên về việc Chủ tịch UBND huyện này hủy các quyết định mà ông Bằng ký không đúng thẩm quyền.
"Hiện Phòng Nội vụ đã thực hiện theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện và hủy rồi. Sở dĩ có những quyết định trên là do trước đó, có quyết định là giao thẩm quyền phòng quản lý các đơn vị trực thuộc, đến lúc ký các quyết định trên, tôi là căn cứ vào thông báo của UBND huyện. Chúng tôi làm tham mưu cho Phòng Nội vụ nhưng Phòng Nội vụ hướng dẫn trực thuộc phòng thì do phòng, nhưng sơ xuất là không đối chiếu các văn bản pháp lý nên ký các quyết định không đúng thẩm quyền", ông Bằng giải thích thêm.
Chủ tịch UBND H.Thới Bình đã có công văn gửi các đơn vị liên quan chỉ đạo giao Phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện quyết định hủy bỏ các quyết định tuyển dụng, nâng lương thường xuyên đối với viên chức Trung tâm Văn hóa - Thể thao, do Trưởng phòng VH-TT ban hành không đúng thâm quyền. Đồng thời tham mưu UBND huyện bổ nhiệm, xếp lương lại đối với viên chức Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện theo quy định.
Còn Trưởng phòng VH-TT huyện này phải căn cứ theo quy định, chỉ đạo kế toán đơn vị thực hiện chi chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao đúng quy định.
Trước đó, Phòng Nội vụ H.Thới Bình có báo cáo việc ông Bằng “vượt quyền” Chủ tịch UBND H.Thới Bình ký ban hành quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp cho nhiều viên chức. Bên cạnh đó, từ năm 2014 - 2018, ông Bằng cũng “thay mặt” cấp trên ký quyết định nâng lương cho hàng loạt viên chức trực thuộc đơn vị. Trong vấn đề chi phụ cấp chức vụ cho hai lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao H.Thới Bình, vị này cũng thực hiện sai.
Ngoài ra, Thanh tra huyện Thới Bình cũng phát hiện vị này đưa vào thanh, quyết toán với ngân sách sai quy định hơn 119 triệu đồng. Từ cơ sở trên, Chủ tịch UBND H. Thới Bình cũng đã ra quyết định thu hồi số tiền chi sai quy định. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thói đời

Thói đời

Thẩm quyền ký là cấp UBND, các đ/c nhẹ dạ hay yếu nghề nghiệp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ve chai chất đầy nhiều đoạn đường ở Thọ Đơn	 /// Ảnh: T.Q.N

Về đâu làng ve chai ?

Từ một địa danh nức tiếng trong vùng về sự tài hoa khéo léo đan lát mây tre, nay vì sao tổ dân phố Thọ Đơn (P.Quảng Thọ, TX.Ba Đồn, Quảng Bình) lại gắn liền với nghiệp ve chai?