Hủy danh sách hỗ trợ sau bão, trả lại ngân sách hơn 23,7 tỉ đồng

0 Thanh Niên
Ủy ban huyện phê duyệt danh sách 175 trường hợp được xét hỗ trợ, với tổng kinh phí hơn 23,7 tỉ đồng, niêm yết công khai. Tuy nhiên, nhiều người dân đã đến trụ sở huyện phản ứng vì không có trong danh sách hỗ trợ. 
Các hộ nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do cơn bão số 12 năm 2017 /// Ảnh: Nguyễn Chung Các hộ nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do cơn bão số 12 năm 2017 - Ảnh: Nguyễn Chung
Các hộ nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do cơn bão số 12 năm 2017
Ảnh: Nguyễn Chung
Ngày 5.7, ông Trần Ngọc Khiêm, Phó chủ tịch UBND H.Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho biết huyện đã công bố kết luận thanh tra về công tác xét duyệt hỗ trợ đối với các hộ nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do cơn bão số 12 năm 2017 trên địa bàn.
Theo kết luận thanh tra, sau cơn bão số 12 năm 2017, các xã, thị trấn đề xuất UBND huyện xét hỗ trợ 175 trường hợp có hồ sơ đủ điều kiện hỗ trợ và được Phòng Kinh tế huyện thẩm định. Tháng 4.2018, UBND H.Vạn Ninh phê duyệt danh sách 175 trường hợp được xét hỗ trợ, với tổng kinh phí hơn 23,7 tỉ đồng, niêm yết công khai.
Tuy nhiên, nhiều người dân đã đến trụ sở UBND huyện phản ứng vì không có trong danh sách hỗ trợ. H.Vạn Ninh đã tạm dừng chi trả hỗ trợ; chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát kỹ lại việc thống kê, lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ thiệt hại theo Nghị định 02 của Chính phủ.
Qua thanh tra, 175 trường hợp đều không đủ điều kiện được hỗ trợ theo quy định, đa số do không đăng ký kê khai ban đầu, kê khai không đầy đủ...
Theo ông Lê Văn Khải, Chánh văn phòng UBND H.Vạn Ninh, các xã, thị trấn nắm chưa kỹ các quy định theo Nghị định 02, làm không chặt chẽ dẫn đến những sai sót. Ông Khải cũng cho biết, số tiền 23,7 tỉ đồng sẽ được trả lại ngân sách.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm