Huy động nguồn lực đầu tư cho phát triển

0 Thanh Niên
Ngày 15.3, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành T.Ư đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tại Long An.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm một doanh nghiệp tại Long An - Ảnh: TTXVN Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm một doanh nghiệp tại Long An - Ảnh: TTXVN
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm một doanh nghiệp tại Long An - Ảnh: TTXVN
Buổi sáng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, khảo sát tình hình thực tế tại xã Đức Hòa Đông (H.Đức Hòa). Cuối năm 2015, Đức Hòa Đông đã được công nhận xã nông thôn mới. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Hòa Đông đã đạt được trong thời gian qua. Tổng bí thư cho rằng, thay đổi cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp, dịch vụ là một hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên, song song với phát triển kinh tế cần quan tâm bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, và cần phát huy nội lực, không nên ỷ lại vào sự giúp đỡ của huyện, tỉnh và T.Ư.
Chiều cùng ngày, báo cáo với Tổng bí thư, lãnh đạo tỉnh Long An cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt trên 11%/năm, đứng đầu khu vực ĐBSCL, thu nhập bình quân đầu người đạt 50,4 triệu đồng/năm, đứng thứ ba trong khu vực. Tỉnh đã thực hiện thành công mô hình Cánh đồng lớn gắn với liên kết 4 nhà; có 28.000 ha theo mô hình khép kín từ đầu vào đến đầu ra, áp dụng tiến bộ kỹ thuật, nâng cao chất lượng nông sản. Toàn tỉnh đã có 43 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 26%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,5%.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo thời gian tới các ngành, các cấp ở Long An cần tập trung làm tốt công tác quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 gắn với Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư, triển khai có hiệu quả đề án tái cơ cấu kinh tế của tỉnh, phấn đấu tăng trưởng kinh tế cao hơn năm 2015 đi liền với cải thiện chất lượng nền kinh tế. Tập trung các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu. Tổng bí thư cũng khẳng định nội lực là quan trọng, cần huy động tổng thể các nguồn lực, nhất là nguồn lực trong dân... để đầu tư phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đây là kiểu ghen “khôn” của một người phụ nữ khi tạo hình bánh sinh nhật tặng “tình địch”  /// ẢNH: LẤY TỪ FACEBOOK

Ghen ơi là ghen: Ghen 'có văn hóa'

Ngoài các kiểu ghen lồng lộn, mất kiểm soát, vi phạm pháp luật, có nhiều người ghen một cách thông minh khiến bạn đời và cả tình địch 'tâm phục, khẩu phục'.