ILO và Việt Nam hợp tác thực hiện tiêu chuẩn lao động quốc tế

0 Thanh Niên
Ngày 20.5, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Chính phủ Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam trong 10 năm (2021 - 2030).
Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, VN sẽ trở thành một quốc gia dẫn đầu trong khối ASEAN về thúc đẩy tiêu chuẩn lao động quốc tế /// ẢNH T.HẰNG Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, VN sẽ trở thành một quốc gia dẫn đầu trong khối ASEAN về thúc đẩy tiêu chuẩn lao động quốc tế - ẢNH T.HẰNG
Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, VN sẽ trở thành một quốc gia dẫn đầu trong khối ASEAN về thúc đẩy tiêu chuẩn lao động quốc tế
ẢNH T.HẰNG
Theo đó, 2 bên hợp tác nhằm thúc đẩy việc gia nhập và thực hiện các tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam (VN) thông qua một khuôn khổ hợp tác giữa Bộ LĐ-TB-XH và ILO VN.
Nội dung hợp tác bao gồm nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn lao động quốc tế, tăng cường nội luật hóa, thực thi các công ước của ILO mà VN đã gia nhập, thúc đẩy năng lực quốc gia thực hiện và báo cáo việc thực thi các công ước đã phê chuẩn, theo dõi, đánh giá việc thực thi, và đề xuất đưa ra các khuyến nghị gia nhập thêm các công ước khác.
Giám đốc ILO VN Chang-Hee Lee cho biết nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, VN sẽ trở thành một quốc gia dẫn đầu trong khối ASEAN về thúc đẩy tiêu chuẩn lao động quốc tế. Điều này sẽ giúp nâng tầm xã hội - một yếu tố cần thiết để VN hướng tới trở thành một quốc gia thu nhập trung bình cao.
Đến thời điểm này, VN đã gia nhập 25 công ước của ILO, bao gồm 7 trong tổng số 8 công ước cơ bản liên quan đến các lĩnh vực thương lượng tập thể, phòng chống phân biệt đối xử, lao động trẻ em và lao động cưỡng bức. Theo bản ghi nhớ, VN dự kiến sẽ nghiên cứu việc gia nhập thêm các công ước của ILO phù hợp với yêu cầu, điều kiện và thực tiễn KT-XH của VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm