Kè chắn sóng biển bị sạt lở vì chất lượng kém

0
Dự án Xây dựng bờ kè kiên cố chắn sóng biển tại ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa (H.Duyên Hải, Trà Vinh) có chiều dài toàn tuyến 4.200 m, tổng kinh phí trên 155  tỉ đồng.

Dự án được khởi công vào tháng 4.2012, bước đầu thi công chiều dài 700 m với kinh phí trên 27 tỉ đồng, 3 nhà thầu thi công là Công ty CP ĐTXD đê điều và PTNT Hải Dương, Công ty CP ĐTXD Tiền Giang và Công ty XD-PTNT Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT). Lẽ ra, theo kế hoạch, đoạn này hoàn thành hồi cuối năm 2012.

Tuy nhiên, sau vài tháng thi công, Ban giám sát của HĐND H.Duyên Hải phát hiện có nhiều hạng mục thi công không đúng thiết kế nên đã yêu cầu chủ đầu tư (Sở NN-PTNT tỉnh Trà Vinh) và đơn vị tư vấn giám sát khắc phục. Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh đã thành lập đoàn kiểm tra và phát hiện toàn tuyến hơn 700 m bờ kè đã được thi công đều bị sụp lún, không đạt chất lượng. Vì thế, UBND tỉnh Trà Vinh đã yêu cầu các nhà thầu phải tiến hành tháo dỡ toàn bộ tuyến bờ kè đã thi công để làm lại từ đầu. Tuy nhiên, do chưa có biện pháp khắc phục và thống nhất phương án xử lý từ các ngành chức năng, cuối tháng 3 vừa qua, hơn 100 m trên tuyến đê kè vừa xây xong đã bị sạt lở hoàn toàn.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên ngày 12.4, toàn tuyến bờ kè dài hơn 700 m đã được thi công xuất hiện nhiều chỗ gồ ghề, trồi sụt do bị sụt lún, nhưng chẳng thấy bóng dáng công nhân và thiết bị thi công của các nhà thầu nhằm khắc phục sự cố theo yêu cầu của UBND tỉnh Trà Vinh.

Mai Trâm

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm