Kẻ chủ mưu cướp tài sản cụ già ăn xin lãnh 15 năm tù

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều nay (29.12), TAND tỉnh Đồng Tháp đã kết phúc phiên xử sơ thẩm vụ cướp tài sản của cụ già ăn xin. Trong vụ án này, Trần Quốc Việt (kẻ chủ mưu, lên kế hoạch vụ cướp) lãnh án 15 năm tù.

(TNO) Chiều nay (29.12), TAND tỉnh Đồng Tháp đã kết phúc phiên xử sơ thẩm vụ cướp tài sản của cụ già ăn xin.

Tuyên án các bị cáo cướp tài sản cụ già ăn xinCác bị cáo cướp tài sản của cụ già ăn xin lãnh án - Ảnh: Quân Anh
HĐXX tuyên phạt các bị cáo: Trần Quốc Việt 15 năm tù, Nguyễn Thái Tài 10 năm tù, Lê Đức Duy 8 năm tù,  Cao Văn Sang 5 năm tù và Trần Văn Thanh Danh 3 năm tù, cùng về tội "Cướp tài sản". 
Trong vụ án này, Việt là kẻ chủ mưu, lên kế hoạch vụ cướp. Phần tài sản cướp được, sau khi chia cho 4 bị cáo, Việt đã giao tiền và vàng (quy ra tiền hơn 50 triệu đồng) cho vợ là Nguyễn Thị Oanh cất giữ. Oanh hiện bỏ trốn khỏi địa phương, Công an tỉnh Đồng Tháp đã phát lệnh truy nã.
Tại phiên tòa, ông Nguyễn Văn Cưng, ông cụ ăn xin bị cướp vàng, cho biết số vàng bị cướp là 25 lượng, gồm nhiều loại nhưng trả lời HĐXX, ông Cưng không chứng minh được nguồn tài sản trên như hóa đơn mua bán vàng hay các điểm mua vàng… Trong khi đó, cáo trạng nêu rõ ông Cưng bị cướp trên 8 lượng vàng. Số tài sản này, cơ quan điều tra đã thu hồi giao trả lại ông Cưng với tổng trị giá quy ra tiền trên 262 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân bức xúc căng băng rôn tố cáo dự án "ma” Thành Phát City 1 /// ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Khốn đốn vì dính dự án 'ma'

Tình trạng lừa bán nhà đất 'ảo' này vẫn đang hoành hành, trong khi nạn nhân các dự án 'ma' trước đó đến nay vẫn mỏi mòn chờ... kết luận.