Kêu gọi cứu tàu cá gặp nạn trong thời tiết xấu

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 1.1, hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam cho hay đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ ngư dân gặp nạn trong thời tiết xấu.

(TNO) Chiều 1.1, hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam cho hay đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ ngư dân gặp nạn trong thời tiết xấu.

Lúc 4 giờ cùng ngày, tàu cá KH 99171 hành nghề tại 11,20 độ vĩ bắc, 109,49 độ kinh đông trong khu vực biển Ninh Thuận thì bị hỏng máy thả trôi không sửa chữa được. Trong khi đó thời tiết khu vực có gió cấp 8, cuốn tàu cùng 11 ngư dân trôi dạt tự do.
Cùng thời gian, tại vùng biển có tọa độ 9,12 độ vĩ bắc, 110,05 độ kinh đông, tàu cá KH 90099 với 12 ngư dân cũng bị hỏng máy trong khu vực có gió cấp 7 và sóng to, tàu thả trôi với tốc độ 1,5 hải lý/giờ.
Sau đó, tàu cá KH 90099 được tàu cá KH 96688 cột dây neo giữ tuy nhiên do sóng to gió lớn nên cả hai tàu không thể lai dắt nhau được.
Hiện hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam đang kêu gọi các đơn vị tìm kiếm cứu nạn cũng như tàu thuyền hoạt động trong khu vực ứng cứu các tàu cá và ngư dân gặp nạn.
Hệ thống còn cho biết thêm, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5 mét, biển động mạnh.
Riêng khu vực nam biển Đông có mưa dông mạnh, có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau biển động mạnh, có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4 mét.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm