Khắc phục khan hiếm nước trong bệnh viện

0 Thanh Niên
Chiều 1.10, Công ty nước sạch Hà Nội đã có buổi làm việc với Bệnh viện (BV) Phụ sản Hà Nội. Ông Trịnh Kim Giang, Phó tổng giám đốc Công ty nước sạch Hà Nội, cho biết để khắc phục mất nước do sự cố vỡ đường ống dẫn nước sông Đà, công ty đã cấp nước cho BV Phụ sản Hà Nội bằng xe bồn, cùng với đó tiến hành lắp đặt máy bơm từ đường ống để cấp thêm nước ngoài nguồn đã cung ứng bằng xe bồn. Ông Giang cũng đề nghị BV cần tăng cường thêm các bể chứa nước và nâng cấp hệ thống cấp, thoát nước nội bộ.
Về nguyên nhân khan hiếm nước tại BV K T.Ư (Bộ Y tế), một lãnh đạo của BV này cho biết tại đây đang xây dựng, sửa chữa nâng cấp cơ sở hạ tầng, nên cắt nước luân phiên phục vụ thi công, việc cấp nước thực hiện 2 - 3 lần trong ngày phục vụ nhu cầu cơ bản của bệnh nhân và người nhà. Tình trạng này sẽ còn diễn ra trong 2 - 3 tuần tới.
Ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch (Viwaco), cho biết nước cấp cho BV 19-8 đã bình thường ngay sau sự cố ngày 29.9. Việc thiếu nước như phản ảnh là do hệ thống cấp nước trong BV đang gặp sự cố. Ông Việt cho biết đã khuyến cáo đơn vị này cần đầu tư thêm để cải thiện hệ thống dẫn, dự trữ nước sạch đề phòng những dịp mất nước dài ngày.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng