Khách Trung Quốc ồ ạt đến Quảng Ninh trong ‘tuần lễ vàng’

1 Thanh Niên Online
Hơn 3 vạn người Trung Quốc đã nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái để thăm Quảng Ninh trong “tuần lễ vàng”, tức dịp nghỉ lễ quốc khánh nước này.
 
Hơn 3 vạn khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Quảng Ninh trong tuần qua /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Hơn 3 vạn khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Quảng Ninh trong tuần qua - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Hơn 3 vạn khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Quảng Ninh trong tuần qua
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Bắt đầu từ 1.10, người dân Trung Quốc đổ xô đi du lịch trong "tuần lễ vàng" dịp quốc khánh nước này.
Tại Quảng Ninh, theo Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, từ ngày 1 - 6.10 đã có 32.000 lượt khách Trung Quốc nhập cảnh theo đường du lịch, tăng 200% so với tuần trước.
Ghi nhận của Thanh Niên trong những ngày qua tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho thấy, từ sáng đến chiều tối, khu vực này lúc nào cũng rất đông người Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh, chủ yếu để đi du lịch. Trong khi đó, nhiều cửa hàng chuyên phục vụ đối tượng khách này tại thành phố Móng Cái phải làm việc hết công suất.
Khách Trung Quốc ồ ạt đến Quảng Ninh trong ‘tuần lễ vàng’ - ảnh 1
Khách Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ông Lương Quang Sở, Trưởng Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cho biết gần như dịp “tuần lễ vàng” nào người Trung Quốc cũng đi du lịch Quảng Ninh để thăm Hạ Long rất đông. Vì vậy, dịp này đơn vị đã tăng cường lực lượng để điều tiết, phân luồng nên chưa xảy ra tình trạng ùn tắc trong quá trình làm thủ tục xuất, nhập cảnh.
Cũng theo ông Sở, tính từ đầu năm 2018 đến nay đã có khoảng 1 triệu khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. 
Đáng chú ý, dù lượng người Trung Quốc vào Quảng Ninh rất đông nhưng nhiều doanh nghiệp lữ hành địa phương này lại không thấy đó là niềm vui, bởi đó là khách đi theo “tour 0 đồng".
Ông Nguyễn Thế Huệ, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, cho biết khách Trung Quốc theo “tour 0 đồng” thường sử dụng các dịch vụ giá rất rẻ, tour thì tìm đủ mọi cách để trốn thuế. Thậm chí, các doanh nghiệp vận tải có ô tô đẹp, xuất hoá đơn đầy đủ đã không được thuê vì doanh nghiệp lữ hành chỉ thuê xe cũ, thậm chí không đảm bảo điều kiện để giảm chi phí.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phucpham

Phucpham

Gọi là lịch sự và giữ mối quan hệ thì đón khách vào VN chứ kiểu du lịch không đồng thì VN chỉ ra sức dọn vệ sinh để bảo vệ môi trường mà thôi! Xơ múi gì mà phấn khởi !!!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm