Khai mạc Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN năm 2017

0 Thanh Niên
Phát biểu tại phiên khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sự phát triển năng động của ASEAN đang mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong đó VN là một trong những nền kinh tế năng động nhất.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên khai mạc WEF ASEAN 2017 ///  Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên khai mạc WEF ASEAN 2017 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên khai mạc WEF ASEAN 2017
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Trưa 11.5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao VN đã đến sân bay quốc tế Po Chen Tong, Phnom Penh (Campuchia), bắt đầu chuyến tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN năm 2017 (WEF ASEAN 2017).
Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự các hoạt động tại Hội nghị WEF ASEAN lần thứ 26.
Phát biểu tại phiên khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với các nhà lãnh đạo ASEAN về những thành tựu phát triển và hội nhập khu vực mà ASEAN đã đạt được trong 50 năm qua. Thủ tướng nhấn mạnh sự phát triển năng động của ASEAN đang mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong đó VN là một trong những nền kinh tế năng động nhất với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng bình quân 6% trong 30 năm qua và dự kiến tăng 6,5 - 7% trong 2017 - 2020. Là một thành viên năng động của ASEAN, VN đang nỗ lực hướng tới tăng trưởng bền vững trên cơ sở nâng cao chất lượng tăng trưởng và tranh thủ thời cơ của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để tăng năng suất lao động, sức cạnh tranh và tiến lên các nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu. VN cũng đang quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, đẩy mạnh cải cách thể chế, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, chấn hưng giáo dục, phát huy tinh thần khởi nghiệp, khả năng sáng tạo và sự năng động của cả quốc gia.
Chiều cùng ngày, Thủ tướng đã cùng lãnh đạo các nước ASEAN nghe Nhóm Chiến lược khu vực ASEAN (RSG) của WEF trình bày báo cáo nghiên cứu về những vấn đề phát triển và hội nhập của ASEAN.
Diễn ra trong bối cảnh ASEAN đang kỷ niệm 50 năm thành lập hiệp hội, Hội nghị WEF ASEAN lần thứ 26 được tổ chức trong 2 ngày 11 - 12.5. Ngay sau phiên khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu các cuộc tiếp xúc song phương bên lề hội nghị. Thủ tướng đã tiếp Giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) Philipp Roesler, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần và Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Cisco (Mỹ) Goh Seow Hiong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm