Khai mạc hội nghị thường niên Doanh nghiệp nhỏ và vừa ASEAN lần thứ 7

0 Thanh Niên Online
Sáng 22.4, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Ủy ban Điều phối ASEAN về Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ 7. 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị  /// Ảnh: Hoàng Long Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị - Ảnh: Hoàng Long
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị
Ảnh: Hoàng Long
Đây là một trong những chuỗi hoạt động thường niên trong khuôn khổ hợp tác ASEAN. Việt Nam là nước chủ nhà tổ chức với sự chủ trì của Campuchia. Hội nghị diễn ra từ 22 đến 27.4.
Hội nghị lần này tập trung thảo luận và đề xuất các chính sách trợ giúp phát triển DNNVV, tình hình thực hiện Kế hoạch hành động chiến lược phát triển DNNVV ASEAN giai đoạn 2016 - 2025.
Trong đó, tập trung vào các nội dung chính như: tăng cường năng lực cạnh tranh cho các DNNVV thông qua Mạng lưới vườn ươm doanh nghiệp của ASEAN; xây dựng Học viện DNNVV ASEAN; phát triển Nền tảng trực tuyến hỗ trợ các DNNVV tiếp cận dịch vụ tài chính; tăng cường năng lực cạnh tranh thông qua việc phát triển cụm liên kết ngành và tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế; DNNVV ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 và mô hình kinh doanh mới trong kỷ nguyên số.
Khai mạc hội nghị thường niên Doanh nghiệp nhỏ và vừa ASEAN lần thứ 7  - ảnh 1
Đại biểu tham Việt Nam tham dự hội nghị
Ảnh: Hoàng Long

Tại hội nghị, ông Vũ Đại Thắng, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT nhấn mạnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra, tạo cơ hội để các quốc gia đi sau vươn lên mạnh mẽ và đạt được những mốc phát triển mới về kinh tế.

Cuộc cách mạng này cũng tạo ra cơ hội to lớn cho các DNNVV ứng dụng công nghệ, mô hình kinh doanh mới để có thể bứt phá, đạt được sự phát triển cao hơn. Tuy nhiên, bối cảnh mới cũng đang tạo ra nhiều thách thức đối với các DNNVV ASEAN nếu không bắt kịp xu hướng.

Do đó, cơ quan hỗ trợ DNNVV cũng như các tổ chức quốc tế phải tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để đề xuất được các chính sách, giải pháp đột phá, thiết thực nhằm thúc đẩy sự phát triển của DNNVV tại mỗi nước thành viên và toàn khu vực. 

Với sự có mặt đông đủ của đại diện cơ quan hỗ trợ DNNVV các nước ASEAN, các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, cùng nhiều tổ chức quốc tế, hội nghị hướng tới góp phần quan trọng vào các hoạt động hỗ trợ, phát triển DNNVV; đồng thời là dịp để Việt Nam trao đổi, thảo luận, đưa ra những ý tưởng và sáng kiến hợp tác hiệu quả trong cộng đồng các nước ASEAN. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm