Khai thác 6.720 ha rừng thông 3 lá

0
(TNO) Chiều ngày 4.3, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp công bố và triển khai thực hiện Đề án quản lý, sử dụng và phát triển bền vững rừng sản xuất thông 3 lá đến năm 2020.

Theo đề án này, từ nay đến năm 2020 sẽ khai thác 6.720 ha rừng thông 3 lá (bình quân mỗi năm khai thác 840 ha) thuộc đối tượng rừng thông rải rác, rừng thông thành thục được quy hoạch là rừng sản xuất ở 6 huyện: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, Di Linh, Đam Rông và Bảo Lâm.

Song song đó, sẽ trồng lại trên diện tích đã khai thác bằng chính loài thông 3 lá và trồng theo hình thức cuốn chiếu, khai thác năm trước trồng lại năm sau.

Tổng nguồn thu (theo đề án) đạt gần 3.031 tỉ đồng và tổng chi phí tái đầu tư trực tiếp hơn 2.483 tỉ đồng. Sau khi trừ chi phí tái đầu tư, số tiền còn lại sẽ được dùng cho các hoạt động quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trong giai đoạn 2013 - 2020.

Ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, chỉ đạo các địa phương và các đơn vi liên quan phải thực hiện đề án này một cách đồng bộ giữa khai thác, chế biến tinh và trồng rừng thâm canh.

“Việc trồng lại rừng là rất quan trọng, nếu việc này không thành công thì coi như đề án thất bại”, ông Phạm S lưu ý. 

Gia Bình

>> Rừng thông cạnh Dinh 1 Đà Lạt bị triệt hạ
>> Sâu róm tàn phá rừng thông
>> Phá rừng thông để khai thác đá

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.