Khám bệnh ở... quán cà phê

9 Thanh Niên
Gần đây, tại TP.HCM xuất hiện một nhóm người tự xưng là Võ đường khắc khổ - 'Đinh Nghĩa đường', thu hút nhiều người theo kiểu sơn đông mãi võ, qua đó 'dụ' con mồi đến quán cà phê để 'phán' bệnh và bán sản phẩm chữa bá bệnh!
Gần đây, tại TP.HCM xuất hiện một nhóm người tự xưng là Võ đường khắc khổ - “Đinh Nghĩa đường”, thu hút nhiều người theo kiểu sơn đông mãi võ, qua đó “dụ” con mồi đến quán cà phê để “phán” bệnh và bán sản phẩm chữa bá bệnh! 
Ông Thu đang tư vấn “chữa bệnh” cho bệnh nhân tại quán cà phê ở Q.7 - Ảnh: Lam Ngọc cắt từ clipÔng Thu đang tư vấn “chữa bệnh” cho bệnh nhân tại quán cà phê ở Q.7 - Ảnh: Lam Ngọc cắt từ clip
Sau nhiều ngày theo dõi, chúng tôi biết được nhóm này có 7 người; mỗi người được giao một nhiệm vụ riêng, phối hợp rất bài bản, ăn ý để “dụ” người bệnh. Cụ thể, người thì trong vai rao sản phẩm, người khác thì đóng vai khách hàng làm “mồi nhử”.
Ai cũng bị vô sinh !
Sáng 26.1, PV Thanh Niên có mặt tại ngã tư Nguyễn Thị Thập và đường D1 (P.Tân Hưng, Q.7, TP.HCM) để xem một nhóm người lấy tên gọi là Võ đường khắc khổ “Đinh Nghĩa đường”, dùng một số chiêu trò nhằm bán sản phẩm trị bá bệnh.
Ban đầu nhóm người này trình diễn ảo thuật, qua đó rao bán “cao hổ cốt”, được giới thiệu có tác dụng chữa được nhiều căn bệnh nan y. Họ rao ai có bệnh mà không có tiền sẽ được tặng “cao” miễn phí, nên thu hút rất đông người đi đường ghé lại.
Một người đàn ông trong nhóm cầm sản phẩm được cho là “cao hổ cốt” và rao nó có tác dụng chữa bá bệnh, cả bệnh nan y; còn một phụ nữ ngoài 40 tuổi (trong nhóm) thì cầm xấp danh thiếp ghi “chuyên trị đau nhức xương khớp, viêm xoang, phong tê thấp, thần kinh tọa, cột sống có gai, bướu cổ…” đem phát cho mọi người đứng xem. Những người đàn ông còn lại tay cầm phiếu giả làm khách mua cao hổ cốt. “Diễn” một lúc, họ quan sát thấy ai chăm chú, quan tâm thì sẽ tiếp cận dò hỏi, và lôi kéo “khám bệnh”, mua sản phẩm. 
Ông Tô Văn Thu đang “khám bệnh, bắt mạch” cho một bệnh nhânÔng Tô Văn Thu đang “khám bệnh, bắt mạch” cho một bệnh nhân...
...rồi dùng quả chanh để “khai huyệt” cho bệnh nhân...rồi dùng quả chanh để “khai huyệt” cho bệnh nhân
Chị Đỗ Thị Quế có bệnh liên quan đến thần kinh. Nghe nhóm người này rao có thể chữa bách bệnh nên chị tìm tới. Chị được hẹn tới một quán cà phê ở Q.7 để gặp “thầy” khám. Tại đây, người trực tiếp “xem bệnh” cho chị tự giới thiệu tên là Tô Văn Thu. Ông Thu cho biết ông đã giúp rất nhiều người chữa được không ít bệnh nan y (?).
Đưa tay sờ mạch chưa đầy một phút, ông Thu phán chị mắc bệnh vô sinh (trong khi chị Quế đã có con 2 tuổi - PV)! Ông này còn ra vẻ rất rành về bệnh lý vô sinh, nói với chị: “Tình trạng mạch của con thế này không có con là đúng rồi. Con đang bị co thắt buồng trứng, máu lại quá xấu, dạ dày rất yếu, để lâu dẫn đến thận hư, cộng với thần kinh tim số 7 bị chèn ép gây ra chứng rối loạn tiền đình. Nguyên nhân là do bị cặn đóng bàng quang, thận, máu hàn phong tích tụ, thần kinh tim suy nhược làm cho trứng không rụng được. Có phúc lắm con mới gặp được thầy đấy. Thầy đã chữa cho hàng chục người có triệu chứng như con, giờ mỗi người đã có mấy đứa con!...”.
Thấy chị Quế chưa yên tâm, ông Thu liền trấn an: “Con yên tâm, thầy giúp một phát một, thầy bao hàng cho con chỉ trong mười ngày là biết kết quả ngay, đảm bảo bệnh sẽ hết. Chỉ cần trong một tháng rưỡi, con uống hết 2 chai “huyết yến nhung” của thầy là tất cả bệnh tật của con tự khắc biến mất và lập tức con sẽ có thai”.
Chị Quế hỏi giá thì ông Thu tỏ vẻ khoáng đạt: “Chữa hết bệnh cho con và giúp con có thai mà chỉ có 13 triệu đồng thôi, con thấy có rẻ quá không?”.
Sau đó ông Thu dùng một đầu bút bi đâm thủng quả chanh rồi dùng quả chanh chà mạnh lên gáy chị Quế và nói đây là phương pháp “khai huyệt” để dẫn thuốc”.
Tương tự, anh Phan Khắc Hanh cũng đã có 2 con, đứa nhỏ nhất mới 3 tháng tuổi nhưng cũng bị một người tên Dự trong nhóm “Đinh Nghĩa đường”, phán rằng: “Tinh trùng loãng, không có khả năng sinh con, nếu đến bệnh viện lớn mất 100 - 200 triệu đồng cũng không chữa khỏi được. Hệ sinh lý yếu đốt cháy tinh trùng nên việc có con là không thể”. Sau đó, người đàn ông này khẳng định anh Hanh chỉ cần dùng 18 ly mật với giá 9,6 triệu đồng thì lập tức sẽ có con?!
Trong vai một cặp vợ chồng hiếm muộn đang tìm thầy chữa bệnh, chúng tôi cũng được ông Tô Văn Thu bắt mạch và phán mắc bệnh vô sinh. Chỉ tay vào một đồng nghiệp nam của chúng tôi, ông Thu phán “anh bị chứng tinh trùng loãng, yếu sinh lý, thận hư, dạ dày yếu, gai cột sống, phong huyết…”. Nói xong, ông bảo chúng tôi phải mua ngay toa thuốc gồm 6 mật của con tê tê, 1 mật kỳ đà lửa cùng 1 chai rượu thuốc, tổng cộng 7,5 triệu đồng. “Mấy bửu bối này không có nhiều đâu, may mắn gặp thầy sớm nên mới mua được. Chỉ cần uống trong vòng một tháng là phừng phừng ngay” - ông Thu thao thao! 
2 chai “huyết yến nhung” có giá 12,7 triệu đồng2 chai “huyết yến nhung” có giá 12,7 triệu đồng
Đòi theo về tận nhà người bệnh để lấy tiền
Để chắc chắn lấy được tiền từ khách, sau mỗi lần “khám bệnh”, dụ mua thuốc nhóm người trên yêu cầu được đi cùng với bệnh nhân về tận nhà để giao thuốc. Khi người bệnh từ chối thì nhóm sẽ đề nghị đặt cọc trước.
Sau khi đưa ra đơn thuốc của chúng tôi 7,5 triệu đồng, ông Thu và những người đi cùng nhất quyết bảo chúng tôi đặt cọc tiền. Chúng tôi nói không mang tiền theo, ông Thu tỏ vẻ khó chịu: “Không đủ thì giờ có bao nhiêu?”. Chúng tôi nói chỉ đem theo vài trăm ngàn đồng, thì ông Thu nói “vài trăm ngàn cũng được, có bao nhiêu đưa bấy nhiêu!”.
Chúng tôi viện cớ để không đưa tiền cọc thì ông Thu đề nghị cho người đi cùng chúng tôi về nhà để lấy tiền. Nói đủ cách thì ông Thu mới không theo chúng tôi về nhà. Nhưng rồi chỉ vài giờ sau khi chúng tôi rời khỏi quán cà phê (nơi ông Thu “xem bệnh”), thì nhóm người của ông Thu liên tục gọi điện thoại hối thúc chúng tôi mang tiền ra lấy thuốc.
Cuối cùng, chúng tôi đồng ý sẽ gặp mặt ông Thu để giao tiền, nhận thuốc. Tối 28.1 chúng tôi hẹn ông Thu tại một quán cà phê ở ngã tư Lê Trọng Tấn - Kênh 19.5 (Q.Tân Phú). Đúng hẹn ông Thu đến quán nhưng không ra mặt mà điện thoại cho chúng tôi bảo khi nào ông nhìn thấy chúng tôi tại quán thì ông mới ra. Sau hàng chục cuộc điện thoại, chúng tôi thoái thác, hẹn ông hôm khác, thì ông Thu liền văng tục, chửi bậy rồi bỏ về.
“Địa chỉ ma”
Lần theo địa chỉ ghi trên danh thiếp là Võ đường khắc khổ - “Đinh Nghĩa đường” - số 12 lô B, cư xá Phú Lâm, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM, hóa ra là địa chỉ không có thật. Hỏi người dân xung quanh về nhóm võ đường trên thì được biết: “Nhóm người này hoạt động ở khu vực Bến xe Miền Tây suốt nhiều năm nay và họ thay đổi chỗ ở liên tục”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Siki

Siki

Sáng nay đi qua đường An Dương Vương gặp một nhóm này biểu diễn mà không thấy cơ quan nào can thiệp! Người dân xem đông kinh khủng luôn
Hoàng Phi

Hoàng Phi

Cơ quan chức năng đâu sao không vào cuộc? Để nhóm người này đi lừa người dân như vậy? Nhiều lúc đi trên đường tôi cũng thấy nhóm này lôi kéo rất nhiều người đi đường làm kẹt xe một khu vực! Cần xử lý ngay!
Huba

Huba

Vợ tôi từng bị nhóm này lừa mất hết 13 triệu. Vợ tôi bị thần kinh tọa nhóm này quảng cáo bán một chai thuốc rượu và mấy túi cao hổ nói uống xong sẽ hết ngay nhưng chẳng thấy hiệu quả gì. Từ ngày uống mấy thứ cao ấy vợ tôi cảm thấy mệt và buồn nôn! Ngành y tế phải vào cuộc xóa ngay cái nhóm người chuyên đi lừa này!
Minh Nguyệt

Minh Nguyệt

Nhóm này thường xuất hiện tại ngã tư An Dương Vương - Võ Văn Kiệt, rất nhiều công nhân khu vực này bị lừa hết tiền nhưng bệnh không hết.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm