Khẩn trương điều tra vụ thua lỗ 3.300 tỉ đồng liên quan ông Trịnh Xuân Thanh

11 Thanh Niên Online
Đây là một trong những chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Binh vừa gửi tới 5 bộ ngành để sớm làm rõ những sai phạm liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.
Dự án xăng Ethanol Phú Thọ hiện đang đắp chiếu là khoản lỗ lớn ở PVC Dự án xăng Ethanol Phú Thọ hiện đang đắp chiếu là khoản lỗ lớn ở PVC
Dự án xăng Ethanol Phú Thọ hiện đang đắp chiếu là khoản lỗ lớn ở PVC
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6192/VPCP-V.I gửi Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Nội vụ thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình về việc làm rõ các nội dung liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - để báo cáo Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Theo văn bản này, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại văn bản số 1578-CV/VPTW của Văn phòng Trung ương Đảng về việc chỉ đạo cơ quan chức năng của Bộ Công an điều tra làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3.300 tỉ đồng giai đoạn 2012 - 2013 tại Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), báo cáo Tổng bí thư và Thủ tướng Chính phủ.
Thanh tra Chính phủ được giao nhiệm vụ tiếp tục làm rõ các vi phạm trong việc đầu tư, thực hiện các dự án của PVC giai đoạn 2008 - 2013, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, trong đó có trách nhiệm của người đứng đầu và đề xuất xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10 tới.
Phó thủ tướng cũng chỉ chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ Công thương xác định việc lỗ lũy kế gần 3.300 tỉ đồng của PVC giai đoạn 2012 - 2013 có bảo toàn vốn hay không; có văn bản gửi Bộ Công an và Thanh tra Chính phủ để phối hợp xử lý, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5.8.
Đồng thời, Phó thủ tướng giao Bộ Nội vụ chủ trì phối hợp với các bộ, ngành và các cơ quan có liên quan kiểm tra, kết luận rõ đúng sai việc thực hiện quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc thuyên chuyển, tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh; đồng thời phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong việc kiểm tra, kiểm điểm và xử lý vi phạm theo ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại văn bản số 1578-CV/VPTW, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/8.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Anh

Nguyễn Anh

Rất quyết liệt! Hy vọng Chính phủ sẽ làm tới cùng.Không chỉ Trịnh Xuân Thanh ra trước vành móng ngựa, nhân dân rất mong tiếp tục đưa ra ánh sáng những " đồng chí " chưa bị lộ.Đất nước đang đứng trước nhiều mối hiểm hoạ, không thể để những con sâu mọt này tồn tại trong hệ thống quản lý.
Hoang Lia

Hoang Lia

Sẽ cần một số tiền thu hồi rất lớn về cho đất nước trong lúc khó khăn. con ủng hộ Bác Trọng 100%
hoang

hoang

ông Trịnh Xuân Thanh bị phát hiện là qua chiếc xe thôi , còn các vị nào làm ăn thua lổ mà được lên chức nữa không hay ra thông báo tự nguyện , tự giác mà thú nhận , còn nếu không quá 30 ngày từ khi thông báo mà nếu có vi phạm không tự giác , tự thú mà để phát hiện thì xử tội gấp 10 lần ! đề nghị ra thông báo .
John

John

Nhớ giải quyết giúp những người dân lương thiện mua nhà dự an PetroVietnam landmark hơn 6 năm rồi không nhận nhà nhé các đc lãnh đạo.
Hậu

Hậu

Tôi thi công block A và block B công trình Petro Vietnam Landmark, từ năm 2011 đến nay vẫn chưa được trả tiền nhân công.
PHU QUANG H AI

PHU QUANG H AI

Xin cám ơn các cấp lãnh đạo, dù muộn cũng còn hơn không và cũng cám ơn chiếc xe đã làm lộ ra những góc khuất của vụ án tưởng chừng đã chìm xuồng và cũng xin chia buồn cho những ai tưởng đã hạ cánh an toàn, và cũng xin cảm ơn các nhà báo đã có công lôi ra ánh sáng những con sâu to đục khoét tiền thuế của nhân dân. Chúng tôi đang chờ luật pháp nghiêm minh
anh tung

anh tung

90 triệu dân Việt Nam tin tưởng sát cánh cùng Bác chống tham nhũng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm