Khánh thành Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Vị Xuyên - Hà Giang

2 Thanh Niên
Nhà tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên được xây dựng bằng nguồn vốn do các cựu chiến binh và các nhà hảo tâm đóng góp
Ngày 25.6, tỉnh Hà Giang và Hội Bạn chiến đấu mặt trận Vị Xuyên đã tổ chức lễ khánh thành Nhà tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên 1979 - 1989, tại cao điểm 468 thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, H.Vị Xuyên, Hà Giang.
Dự buổi lễ có ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh Hà Giang và đông đảo các cựu chiến binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ và đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn.
Đại tá Nguyễn Lư, 81 tuổi, nguyên Sư trưởng Sư đoàn 3, Trung đoàn 2, Quân khu 1 cho biết: Nhà tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên được xây dựng bằng nguồn vốn do các cựu chiến binh cùng nhiều tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm đóng góp. Công trình được xây dựng với diện tích trên 1.100 m2, trong đó có một nhà tưởng niệm 3 gian, có hậu cung để bia tưởng niệm “Quyết tử vì Tổ quốc quyết sinh”, kè móng đá, kè cốt thép, nhà sắp lễ, nhà hóa vàng, nhà ban quản lý, cổng và các công trình phụ trợ khác với tổng kinh phí xây dựng trên 9 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh

Nguyễn Anh

Việc làm hết sức ý nghĩa ghi công những anh hùng liệt sĩ đã "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".
mailan

mailan

Tại nơi đây cuộc chiến giành từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc diễn ra hết sức ác liệt . Nếu ai đã từng trải qua ngày đó sự hy sinh của các anh to lớn biết nhường nào,,sư đoàn 356 anh hùng mãi mãi ghi nhớ trong tâm trí người Hà Giang. Mong những người mẹ. người anh, người chị, người em và các bạn thanh niên trên mọi miên tổ quốc hãy đến mảnh đất này để tri ân các anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>