Khỉ xuống núi phá hoa màu

1 Thanh Niên
Đàn khỉ hàng trăm con từ trên núi tràn xuống phá hoại hoa màu, gây thiệt hại nặng cho bà con xã Bình Tân (H.Bình Sơn, Quảng Ngãi).
Mặc dù người dân địa phương dùng mọi cách xua đuổi nhưng vẫn không hiệu quả, thậm chí còn bị đàn khỉ phá hoại nhiều hơn /// Ảnh: Hiển Cừ Mặc dù người dân địa phương dùng mọi cách xua đuổi nhưng vẫn không hiệu quả, thậm chí còn bị đàn khỉ phá hoại nhiều hơn - Ảnh: Hiển Cừ
Mặc dù người dân địa phương dùng mọi cách xua đuổi nhưng vẫn không hiệu quả, thậm chí còn bị đàn khỉ phá hoại nhiều hơn
Ảnh: Hiển Cừ
Theo người dân xã Bình Tân, H.Bình Sơn, trong những ngày qua, đàn khỉ hàng trăm con lần đầu tiên từ trên núi tràn xuống phá hoại hoa màu, gây thiệt hại nặng.
Ông Lương Ngọc, một nông dân ở thôn Nhơn Hòa 2 (xã Bình Tân), cho biết chỉ trong vòng 2 ngày, ruộng bắp của gia đình ông với diện tích 2 sào bị đàn khỉ phá sạch.
Mặc dù người dân địa phương dùng mọi cách xua đuổi nhưng vẫn không hiệu quả, thậm chí còn bị đàn khỉ phá hoại nhiều hơn.
Trước thực trạng này, chính quyền địa phương vận động bà con chỉ nên dùng biện pháp xua đuổi, không được dùng bẫy giết hại khỉ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Việt

Việt

Rừng bị thu hẹp,môi trường sống của thú hoang dã bị đe dọa,thức ăn ngày một khan hiếm chuyện tất yếu là xung đột và sinh tồn giữa người và thú.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm