Khó xử lý xe quá tải do thiếu trạm cân lưu động

1 Thanh Niên
Trên các tuyến QL48, QL15 thuộc địa phận Nghệ An và đường Hồ Chí Minh đoạn giáp ranh giữa Nghệ An và Thanh Hóa xuất hiện nhiều xe chở gỗ keo quá tải, quá khổ, nhưng việc xử lý còn nhiều khó khăn.
Tài xế thường lái xe tải vào đường rừng ẩn nấp khi phát hiện lực lượng chức năng tuần tra - Ảnh: Phạm Đức Tài xế thường lái xe tải vào đường rừng ẩn nấp khi phát hiện lực lượng chức năng tuần tra - Ảnh: Phạm Đức
Tài xế thường lái xe tải vào đường rừng ẩn nấp khi phát hiện lực lượng chức năng tuần tra - Ảnh: Phạm Đức
Thời gian gần đây, nhiều nhà máy chế biến gỗ dăm “mọc” lên tại khu vực giáp ranh giữa H.Nghĩa Đàn (Nghệ An) và H.Như Xuân (Thanh Hoá) đang “hút” nguồn nguyên liệu gỗ keo ồ ạt đổ về. Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, gỗ keo nguyên liệu được vận chuyển trên những chiếc xe tải từ các huyện miền núi Nghệ An như Quỳ Hợp và Quỳ Châu theo QL48 qua ngã tư Đồng Hiếu (TX.Thái Hòa, Nghệ An) hoặc qua QL15 rồi theo đường Hồ Chí Minh chạy về xã Bãi Trành (H.Như Xuân, Thanh Hóa). Hầu hết các xe chở gỗ keo đều chất gỗ cao hơn thùng xe, có dấu hiệu chở quá tải trọng.
Tại khu vực giáp ranh Nghệ An - Thanh Hóa, lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) tuần tra để xử lý các xe quá tải, quá khổ. Tuy nhiên, theo quan sát của PV, khi lực lượng chức năng đang xử lý các xe vi phạm, một số tài xế xe tải khác cho xe phóng bạt mạng để vượt mặt lực lượng tuần tra. Trong khi đó, trên tuyến QL15, mỗi khi lực lượng CSGT Công an H.Nghĩa Đàn xuất hiện, thì các xe chở gỗ keo lại chạy vào đường rừng thuộc xã Nghĩa Yên ẩn nấp, gây khó khăn cho lực lượng hữu trách trong việc chặn bắt và xử lý.
Thiếu tá Đặng Xuân Kiều, Đội trưởng CSGT Công an H.Nghĩa Đàn cho biết, các xe tải chở gỗ keo bị xử lý trong thời gian qua đều vượt tải trọng từ 60 - 200%. Tuy nhiên, theo thiếu tá Kiều, do chưa có trạm cân lưu động nên mỗi lần bắt giữ một vài xe, lực lượng hữu trách đều phải áp tải qua nhiều km mới về tới trạm cân để xử lý. Khi đội tuần tra xử phạt một xe chở gỗ keo thì các xe khác chạy phía sau sẽ được “chim lợn” báo tin để tìm cách ẩn nấp hoặc nhấn ga chạy qua.
Thiếu tá Nguyễn Xuân Vinh, Đội phó Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Nghệ An) cho biết, đơn vị này sẽ tăng cường lực lượng, tăng thời gian tuần tra và tổ chức giao ca tại chỗ để kịp thời phát hiện, chặn bắt và xử lý các xe chở quá khổ, quá tải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Đi chặn bắt xe quá tải mà không có cân !? CHUYỆN KHÔI HÀI HẾT CHỖ NÓI !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an phong tỏa khu vực gần vụ cháy nhà tối 7.5 /// TRẦN TIẾN

Nỗi lo cháy nhà trong hẻm nhỏ

Vụ cháy nhà làm 8 người tử vong ở Q.11 (TP.HCM) khiến nhiều người bàng hoàng, qua đó cũng đặt ra vấn đề lối thoát hiểm và công tác chữa cháy đối với các nhà trong hẻm, nhà ống... khi hỏa hoạn.