Khoai tây mầm độc hại tràn lan ở chợ nông sản Đà Lạt

1 Thanh Niên
Ngày 2.9, nhiều vựa khoai tây tại chợ nông sản Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bẻ mầm khoai tây, dùng bột đất đỏ “tân trang” che giấu mắt mầm và vỏ xanh rồi đóng vào bao chuyển đi TP.HCM và các tỉnh tiêu thụ.
Ngày 2.9, nhiều vựa khoai tây tại chợ nông sản Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bẻ mầm khoai tây, dùng bột đất đỏ “tân trang” che giấu mắt mầm và vỏ xanh rồi đóng vào bao chuyển đi TP.HCM và các tỉnh tiêu thụ.
Khoai mọc mầm đang được tân trang để bán - Ảnh: L.V
Khoai mọc mầm đang được tân trang để bán - Ảnh: L.V
Hầu hết vựa bán khoai tây mầm đều tháo bảng hiệu, tháo số quầy. Theo các tiểu thương, khoai đã nảy mầm ít tinh bột, dễ chiên nên được các nhà hàng ưa chuộng.
Một cán bộ Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng khuyến cáo không sử dụng những củ khoai tây có vỏ ngoài chuyển sang màu xanh, xanh tím hoặc nảy mầm vì chứa độc tố solanine và chaconine, có khả năng gây ngộ độc cho người ăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
biết đến bao giờ

biết đến bao giờ

biết chỗ làm, mặt mũi rõ như ban ngày mà không có cách nào xử lý, chắc là tại, bởi, vì, do... "lực lượng quá mỏng". Khép vào tội cố ý đầu độc người khác, cứ phạt tiền như kiểu "giơ tay cao đánh khẽ" thì làm gì có ai sợ. Quá nản với xã hội này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm