Khởi động dự án Trường Sơn xanh tại Thừa Thiên - Huế ​do Mỹ tài trợ

0 Thanh Niên Online
Sáng 12.4, tại TP.Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ khởi động dự án Trường Sơn xanh do Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ.
Mục tiêu của dự án là bảo vệ đa dạng sinh học có giá trị toàn cầu, trong đó sao la là một loài đặc hữu quý hiếm của dãy Trường Sơn được phát hiện trong thế kỷ 20 /// Ảnh: K.L. Mục tiêu của dự án là bảo vệ đa dạng sinh học có giá trị toàn cầu, trong đó sao la là một loài đặc hữu quý hiếm của dãy Trường Sơn được phát hiện trong thế kỷ 20 - Ảnh: K.L.
Mục tiêu của dự án là bảo vệ đa dạng sinh học có giá trị toàn cầu, trong đó sao la là một loài đặc hữu quý hiếm của dãy Trường Sơn được phát hiện trong thế kỷ 20
Ảnh: K.L.
Dự án Trường Sơn xanh có tổng kinh phí gần 24 triệu USD được thực hiện tai hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế nhằm bảo vệ đa dạng sinh học có giá trị toàn cầu tại khu vực, đồng thời cải thiện và đa dạng hóa sinh kế cho người dân địa phương và cộng đồng các dân tộc thiểu số.
Khởi động dự án Trường Sơn xanh tại Thừa Thiên - Huế ​do Mỹ tài trợ - ảnh 1
Ra mắt Ban quản lý dự án Trường Sơn xanh tại Thừa Thiên - Huế
Ảnh: B.N.L

Dự án sẽ cải thiện đa dạng sinh học cho 400.000 ha rừng nhiệt đới và bảo tồn các loài thực vật, động vật quý hiếm đang sinh sống tại những khu rừng này, cải thiện sinh kế cho 20.000 người dân sống phụ thuộc vào rừng.

Khởi động dự án Trường Sơn xanh tại Thừa Thiên - Huế ​do Mỹ tài trợ - ảnh 2
Đường lên đồi A Bia (A Lưới) một di tích lịch sử chiên tranh và cũng là một phần của dãy Trường Sơn
ảnh BNL

Riêng tại Thừa Thiên - Huế, dự án tập trung triển khai ở tất cả các huyện, thành và phố trong tỉnh từ năm 2018 - 2020 với tổng số tiền viện trợ gần 10 triệu USD, tương đương khoảng 223 tỉ đồng.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần cải thiện sinh kế cho khoảng hơn 12.000 người hưởng lợi trực tiếp từ dự án và nâng cao khả năng thích ứng với biển đổi khí hậu cho khoảng 6.000 người; góp phần giảm phát thải khí nhà kính.

Ngoài ra, dự án cam kết sẽ nâng cao năng lực quản lý rừng cho các cơ quan quản lý, phục hồi ít nhất 240.000 ha rừng tại địa phương…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cách ly F0, F1 triệu chứng nhẹ tại nhà sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19  /// ẢNH: KHÁNH TRẦN

Cách ly F0, F1 tại nhà, làm sao để dân an tâm?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca nhiễm tăng cao khiến bệnh viện quá tải, nên việc F0 nhẹ, không triệu chứng (kể cả F1) cần được cách ly theo dõi y tế tại nhà là cấp thiết. Kể cả việc test nhanh Covid-19 cũng cần khuyến khích.
Y bác sĩ tất bật khám, xử trí cho bệnh nhân tại phòng bệnh ở Khoa ICU Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ /// Ảnh: Trần Tiến

Một ngày ở Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ là bệnh viện chuyên tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Phóng viên Thanh Niên đã đến tận nơi, ghi nhận những tất bật, vất vả của bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại nơi này.