Khởi động dự án Trường Sơn xanh tại Thừa Thiên - Huế ​do Mỹ tài trợ

0 Thanh Niên Online
Sáng 12.4, tại TP.Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ khởi động dự án Trường Sơn xanh do Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ.
Mục tiêu của dự án là bảo vệ đa dạng sinh học có giá trị toàn cầu, trong đó sao la là một loài đặc hữu quý hiếm của dãy Trường Sơn được phát hiện trong thế kỷ 20 /// Ảnh: K.L. Mục tiêu của dự án là bảo vệ đa dạng sinh học có giá trị toàn cầu, trong đó sao la là một loài đặc hữu quý hiếm của dãy Trường Sơn được phát hiện trong thế kỷ 20 - Ảnh: K.L.
Mục tiêu của dự án là bảo vệ đa dạng sinh học có giá trị toàn cầu, trong đó sao la là một loài đặc hữu quý hiếm của dãy Trường Sơn được phát hiện trong thế kỷ 20
Ảnh: K.L.
Dự án Trường Sơn xanh có tổng kinh phí gần 24 triệu USD được thực hiện tai hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế nhằm bảo vệ đa dạng sinh học có giá trị toàn cầu tại khu vực, đồng thời cải thiện và đa dạng hóa sinh kế cho người dân địa phương và cộng đồng các dân tộc thiểu số.
Khởi động dự án Trường Sơn xanh tại Thừa Thiên - Huế ​do Mỹ tài trợ - ảnh 1
Ra mắt Ban quản lý dự án Trường Sơn xanh tại Thừa Thiên - Huế
Ảnh: B.N.L

Dự án sẽ cải thiện đa dạng sinh học cho 400.000 ha rừng nhiệt đới và bảo tồn các loài thực vật, động vật quý hiếm đang sinh sống tại những khu rừng này, cải thiện sinh kế cho 20.000 người dân sống phụ thuộc vào rừng.

Khởi động dự án Trường Sơn xanh tại Thừa Thiên - Huế ​do Mỹ tài trợ - ảnh 2
Đường lên đồi A Bia (A Lưới) một di tích lịch sử chiên tranh và cũng là một phần của dãy Trường Sơn
ảnh BNL

Riêng tại Thừa Thiên - Huế, dự án tập trung triển khai ở tất cả các huyện, thành và phố trong tỉnh từ năm 2018 - 2020 với tổng số tiền viện trợ gần 10 triệu USD, tương đương khoảng 223 tỉ đồng.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần cải thiện sinh kế cho khoảng hơn 12.000 người hưởng lợi trực tiếp từ dự án và nâng cao khả năng thích ứng với biển đổi khí hậu cho khoảng 6.000 người; góp phần giảm phát thải khí nhà kính.

Ngoài ra, dự án cam kết sẽ nâng cao năng lực quản lý rừng cho các cơ quan quản lý, phục hồi ít nhất 240.000 ha rừng tại địa phương…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùi Ngọc Tâm (31 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), từng có 3 tiền án về tội "cướp giật tài sản" và mới ra tù tháng 11.2018 /// Ảnh: C.T.V>

Vừa ra tù lại 'quen tay' đi cướp giật

Từng có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và mới ra tù vào tháng 11.2018, Bùi Ngọc Tâm lại 'quen tay' giật túi xách của một du khách người Hàn Quốc.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau /// ẢNH: GIA BÁCH>

Cà Mau thí điểm quản lý xe công

Tỉnh Cà Mau đã xây dựng và triển khai thực hiện đề án thí điểm quản lý xe ô tô công và được Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá cao.