Khởi tố 2 nghi phạm xưng là phóng viên, tống tiền doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online
Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 nghi phạm xưng là phóng viên, tống tiền doanh nghiệp.
Chiều 5.4, thượng tá Phạm Ngọc Cảnh, Trưởng Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, 2 nghi phạm bị bắt tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản là Phan Văn Quân (42 tuổi, trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành) và Nguyễn Gia Thỏa (27 tuổi, trú tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Theo thông tin ban đầu, ngày 1.4, Thỏa và Quân gọi điện cho giám đốc một doanh nghiệp ở Nghệ An, xưng là phóng viên và yêu cầu phải đưa 50 triệu đồng, nếu không sẽ cho đăng bài viết phản ánh những sai phạm của doanh nghiệp này. Khuya cùng ngày, khi hai người này đang nhận của chủ doanh nghiệp nói trên 20 triệu đồng thì bị bắt giữ.
Khám xét trong xe ô tô của Quân và Thỏa, công an thu giữ thêm 24 triệu đồng đựng trong 2 phong bì và giấy giới thiệu do Tổng biên tập báo Bảo vệ pháp luật cấp ngày 29.2.2016 cho Nguyễn Gia Thỏa, có nội dung “Đại diện báo Bảo vệ pháp luật về thông tin, tuyên truyền".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm