Khởi tố 3 bị can đưa người sang Hàn Quốc lao động dưới dạng du lịch

0 Thanh Niên
Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.
Ba người gồm: Nguyễn Thị Thanh Tâm (38 tuổi), Nguyễn Trọng Tương (34 tuổi, đều ngụ TP.Vinh, tỉnh Nghệ An), Lê Thị Tuyết Hạnh (35 tuổi, ở H.Hà Hòa, tỉnh Phú Thọ).
Đầu năm 2016, Công an TP.Hà Nội nhận được công văn của Cục An ninh cửa khẩu, Bộ Công an đề nghị làm rõ việc có dấu hiệu tổ chức cho khách trốn sang Hàn Quốc lao động theo hình thức đi du lịch. Theo cơ quan điều tra, ngày 12.1.2016 có 7 công ty du lịch tại VN tổ chức cho 163 người xuất cảnh từ VN sang đảo Jeju (Hàn Quốc) du lịch.
Sau khi nhập cảnh, có 59 khách bỏ trốn và đã được một số người VN đang lao động tại Hàn Quốc đón đi để tìm việc làm trái phép. Đến nay cảnh sát Hàn Quốc đã phát hiện, bắt và trục xuất 34 khách. Qua điều tra, 33/34 khách đều khai nhận mục đích xuất cảnh sang Jeju dưới hình thức du lịch nhưng thực chất là ở lại lao động trái phép. Số người này đã thông qua một số cá nhân để lo thủ tục với giá từ 5.000 - 12.000 USD/người. Hiện đã có 16 khách trong số này làm đơn tố cáo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm