Khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can thảm sát 6 người ở Bình Phước

4 Thanh Niên Online
(TNO) Lúc 18 giờ 30 hôm nay 13.7, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hải Dương (ngụ An Giang), Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi, ngụ Bình Phước) để điều tra hành vi "giết người" và "cướp tài sản".

(TNO) Lúc 18 giờ 30 hôm nay 13.7, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hải Dương (ngụ An Giang), Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi, ngụ Bình Phước) để điều tra hành vi "giết người" và "cướp tài sản".

Khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can thảm sát 6 người ở Bình Phước - ảnh 1
Nguyễn Hải Dương (phải) lúc vừa bị bắt - Ảnh: CA
Theo điều tra ban đầu, Dương có mối quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi) là con gái ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ngụ X.Minh Hưng, H.Chơn Thành, Bình Phước). Gia đình ông Mỹ không đồng ý mối quan hệ này nên khoảng tháng 4.2015, Linh chủ động chia tay với Dương. Từ đó, Dương nung nấu ý định sẽ giết Linh và gia đình để trả thù và cướp tài sản.
Để đạt được mục đích, Dương mua 1 khẩu súng bắn bi, 1 khẩu súng điện, ủng, găng tay, khăn bịt mặt, băng keo, dây trói, dây rút nhựa…
Ngày 6.7, Dương hẹn Tiến đi uống cà phê rồi rủ đi cướp tài sản của một gia đình giàu có ở Bình Phước. Tiến đồng ý tham gia.
Khoảng 20 giờ ngày 6.7, Dương điện thoại dụ dỗ Dư Minh Vỹ (14 tuổi, là cháu và thường hay ngủ ở nhà ông Mỹ) đến khoảng 2 giờ sáng ngày 7.7, Vỹ xuống mở cổng cho Dương vào trong thì Dương sẽ cho Vỹ tiền và gà.
Khoảng 2 giờ sáng ngày 7.7, Dương và Tiến đi xe máy (mượn của dì Dương) đến trước cổng nhà ông Mỹ nằm trên quốc lộ 13 (X.Minh Hưng). Dương nhắn tin cho Vỹ xuống mở cửa.
Khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can thảm sát 6 người ở Bình Phước - ảnh 2
Vũ Văn Tiến lúc bị bắt - Ảnh: Hải Nam
Khi Vỹ vừa mở cửa, dắt giùm chiếc xe máy vào trong sân thì bị Tiến khống chế, và Dương ra tay sát hại Vỹ. Cùng hành vi tương tự, Dương đã lần lượt sát hại ông Mỹ, Lê Thị Ánh Linh, Lê Quốc Anh (15 tuổi, con ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, là cháu và ngủ ở nhà ông Mỹ). Còn Vũ Văn Tiến đã sát hại bà Nguyễn Lê Thị Tố Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ).
Sau đó, Dương và Tiến cướp 5 điện thoại, 1 máy tính bảng ipad, 4 triệu đồng cùng một số ngoại tệ trong nhà ông Mỹ rồi tẩu thoát về khu nhà trọ ở xã Nhị Bình (H.Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) cất giấu tang vật và ẩn náu.
Sau khi quay trở lại hiện trường nhằm đánh lạc hướng và dò la tin tức của công an, đến ngày 10.7, cả Dương và Tiến đã bị Cơ quan điều tra bắt giữ, thu hồi toàn bộ tang vật của vụ án.
Trước đó, ngày 8.7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án để điều tra. Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo, đôn đốc công tác điều tra phá án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hung

hung

Sớm đưa bọn này đi câu cá sấu đi...
Mai Mai

Mai Mai

Hai tên sát nhân này sớm cho đi gặp Diêm Vương, để xuống đó DV còn luận tội, hình phạt nào cao nhất sẽ thưởng cho lũ quỷ khát máu này, nếu thật sự có kiếp sống bên kia sau khi con người ta chết đi, hai đứa chúng nó sẽ nói sao với gia đình ông Mỹ, còn bây giờ thì đừng mong giở trò " mèo khóc chuột "để hòng giảm án.
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Giảm án sao được? Giảm như thế nào? Ngoài tội giết người hàng loạt, còn có tội bội tín, lừa gạt trẻ con, gieo bất an xã hội, mất tin tưởng vào giới trẻ.
Bandoc

Bandoc

Vụ án thảm sát 6 người ở BP đặt ra một vấn đề là người dân cũng cần được trang bị 1 công cụ tự vệ nào đó như roi điện hay súng điện trong nhà. Trong vụ án trên, nếu chủ nhà có roi điện để tự vệ thì khi hung thủ xông vào phòng chưa chắc đã khống chế được chủ nhà, mà cơ hội mỗi bên lúc này là 50/50. Theo tâm lý thông thường thì nếu như không nắm chắc phần thắng thì bọn cướp sẽ không dám liều lĩnh tấn công nhà dân như vụ án trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm