Khởi tố con nuôi Đường 'Nhuệ' vụ ăn chặn trên xác người chết

1 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ bảo kê dịch vụ hảo táng, Tiến "trắng", con nuôi của ông trùm Đường "Nhuệ", tiếp tục bị khởi tố thêm tội cưỡng đoạt tài sản.
Tiến "trắng", con nuôi ông trùm Đường "Nhuệ" /// Ảnh CTV Tiến "trắng", con nuôi ông trùm Đường "Nhuệ" - Ảnh CTV
Tiến "trắng", con nuôi ông trùm Đường "Nhuệ"
Ảnh CTV
Ngày 11.5, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") và đồng phạm cưỡng đoạt tài sản các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng"), 26 tuổi, trú tại thôn Thái, xã Nguyên Xá, H.Vũ Thư (tỉnh Thái Bình), để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản.
Tiến "trắng" được biết đến là con nuôi của ông trùm Đường "Nhuệ". Trước đó, vào tháng 12.2020, Tiến "trắng" bị  Tòa án nhân dân H.Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) tuyên phạt 3 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 22.4.2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố Đường "Nhuệ" (ở P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản.
Cùng bị khởi tố với Đường "Nhuệ" là Ninh Đức Lợi (46 tuổi, ở số nhà 11, tổ 56, P.Bồ Xuyên, TP.Thái Bình). Đường “Nhuệ” cùng Ninh Đức Lợi bị khởi tố do có hành vi thu trái phép 500.000 đồng/ca hỏa táng của các đám ma ở Thái Bình.
Đến ngày 30.7.2020, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương (tức Dương "Đường", 40 tuổi, ở P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình), là vợ của Đường "Nhuệ", để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản, do có liên quan đến việc bảo kê dịch vụ hỏa táng.
Theo tìm hiểu của phóng viên, tại Thái Bình có hàng chục doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ mai táng phải hàng tháng đóng tiền cho băng nhóm của Đường “Nhuệ” khi thực hiện dịch vụ hỏa táng. Việc đóng tiền này bắt đầu từ cuối năm 2017 kéo dài cho đến khi Đường "Nhuệ" bị bắt.
Theo đó, các doanh nghiệp làm dịch vụ mai táng tại tỉnh Thái Bình được “chia” các địa bàn để hoạt động, trong đó, mỗi doanh nghiệp chỉ được làm dịch vụ tại khoảng 10 xã và không được xâm phạm vào lãnh địa của nhau.
Khi đưa một người chết đi thiêu, doanh nghiệp phải “báo cáo” tên tuổi, thời gian, địa điểm cho nhóm của Đường “Nhuệ”, gọi là “báo ca”; rồi định kỳ mỗi tháng 2 lần đóng tiền cho Ninh Đức Lợi vào ngày 5 và 20 âm lịch, với số tiền 500.000 đồng/ca hỏa thiêu. 
Tiếp đó, đến ngày 21.9.2020, Công an tỉnh Thái Bình thông tin, căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến dịch vụ hỏa táng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bị can đối với Quách Việt Cường (46 tuổi, ở số nhà 35, tổ 10, P.Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản. Theo tìm hiểu của Thanh Niên, Quách Việt Cường thường được gọi là Cường “Sơn La”, từng là Trưởng phòng Kinh doanh một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ mai táng trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Trước khi bị bắt, Cường “Sơn La” xác nhận từng cầm điện thoại nhận tin nhắn "báo ca" hỏa táng từ các dịch vụ tang lễ để tổng kết và thu tiền giúp nhóm Đường “Nhuệ”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hieu Le

Hieu Le

hihi xãy ra trên địa bàn, không ai biết gì hết, nhờ báo đài mới biết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm