Khởi tố kẻ đánh gãy tay, cướp 1,2 triệu đồng của cậu bé bán vé số

1 Thanh Niên Online
Cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố, bắt giam bị can đánh gãy tay cậu bán vé số 13 tuổi và lấy đi 1,2 triệu đồng.

 

Nguyễn Quý tại cơ quan công an /// Ảnh: Nam Thịnh Nguyễn Quý tại cơ quan công an - Ảnh: Nam Thịnh
Nguyễn Quý tại cơ quan công an
Ảnh: Nam Thịnh
Ngày 25.7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Quý (25 tuổi, ở xã Bình Phục, H.Thăng Bình, Quảng Nam) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản". Quý là người trực tiếp đánh gãy tay cháu Nguyễn Văn Linh (13 tuổi, ở thôn Cẩm Đồng, xã Điện Phong, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) đi bán vé số dạo và cướp 1,2 triệu đồng. Công an Quảng Nam cũng xác định Quý bị thiểu năng trí tuệ.

Ngoài tội danh đã khởi tố, cơ quan công an đang đợi kết luận giám định thương tích nạn nhân để xem xét xử lý về hành vi khác.

Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 15.7, bán xong 120 tờ vé số (thu được 1,2 triệu đồng), Linh đạp xe đến xã Điện Minh (TX.Điện Bàn) thì Nguyễn Quý gọi lại, hỏi mượn sổ dò vé số. Dò xong, người này nói có một người vừa trúng 5 tờ vé số và rủ Linh cùng đến xin tiền.

Tưởng thật, cháu Linh đồng ý lên xe máy để Quý chở đi, nhưng khi tới rừng keo ở xã Phú Thọ (H.Quế Sơn), cháu bé bán vé số bị Quý đánh gãy tay phải, dập cơ tay trái rồi cướp 1,2 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Hoan hô Công An tỉnh Quảng Nam đã khởi tố thằng bất nhân này. bị bệnh " thiểu năng trí tuệ " mà biết cờ bạc,ăn nhậu ,cafe,thiếu nợ, ăn cướp." Vụ việc này sau khi báo chí đưa tin,cá nhân tôi cũng " rớt nước mắt" khi nghe lời nói kể lại sự việc của cháu Linh bán vé số. Nếu cơ quan chức năng điều tra mà đúng tên cướp này bị bệnh, thì phải đưa và nơi chữa trị và giam giữ như một người tù,để tránh được nhiwxng hệ luỵ cho nhiều người./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm