Khởi tố kẻ dùng ớt trét vào mặt người rút tiền để cướp tài sản

0 Thanh Niên Online
Công an Q.12 (TP.HCM) cho biết vừa khởi tố Cường, nghi phạm dùng ớt trét vào mắt người rút tiền, để làm rõ hành vi cướp tài sản.
Cường bị bắt tại trụ ATM nơi anh T. rút tiền ///  Ảnh: Người dân cung cấp Cường bị bắt tại trụ ATM nơi anh T. rút tiền - Ảnh: Người dân cung cấp
Cường bị bắt tại trụ ATM nơi anh T. rút tiền
Ảnh: Người dân cung cấp
Liên quan đến vụ trét ớt vào mắt người rút tiền tại trụ ATM rồi cướp tài sản, chiều 11.11, Công an Q.12 (TP.HCM) cho biết đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyên Văn Cường để điều tra hành vi cướp tài sản.
Trước đó khoảng 12 giờ 30 ngày 7.11, anh V.T.T (36 tuổi, ngụ Q.12) đến trụ ATM trên đường Lê Văn Khương (P.Thới An, Q.12) để rút tiền. Sau khi rút được 10 triệu đồng, anh T. định rời đi thì bất ngờ một đối tượng từ phía sau nhào đến trét ớt vào mắt anh T. để cướp tiền.
Kịp lấy lại bình tĩnh, anh T. nắm được tay đối tượng rồi tri hô “cướp” để người dân đến ứng cứu. Nghe tiếng kêu cứu, người dân nhanh chóng ập đến vây bắt, khống chế đối tượng, bàn giao cho CA Q.12 xử lý. Anh T. do bị trét ớt vào vùng mắt nên được người dân nhanh chóng đưa đi sơ cứu.
Sau khi đưa về trụ sở công an làm việc, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Văn Cường (33 tuổi, quê Bình Thuận), hiện không có nghề nghiệp ổn định.
Trước đó, Cường ghé mua một ổ bánh mì và có xin thêm ớt. Khi đến gần trụ ATM trên đường Lê Văn Khương (hiện trường gây án - PV), trong lúc ăn bánh mì tại đây, Cường phát hiện nhiều người ra vào rút tiền nên nảy sinh ý định trét ớt vào mắt “con mồi” rồi cướp tiền.
Đến 12 giờ 30 ngày 7.11, khi lượng người vắng vẻ, Cường phát hiện anh T. đến rút tiền tại đây. Cường thực hiện kế hoạch tuy nhiên, khi vừa trét ớt vào mặt anh T. thì bị anh T. nắm được tay rồi tri hô người dân bắt tại trận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chốt, thực ra là lều coi đồng của người dân trong ấp Phú Quý 	
 /// ẢNH: M.T.H

Chặn dịch vào Tây Nam: Chốt '5 không'

Nhánh hạ lưu bên trái sông Mê Kông chảy vào VN, được mang tên sông Tiền. Đầu nguồn sông Tiền, bên phải là xã Thường Phước 1 (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp), bên trái là xã Vĩnh Xương (TX.Tân Châu, An Giang).