Khởi tố nguyên chủ tịch xã tiếp tay cho cấp dưới chiếm đoạt tiền ngân sách

0 Thanh Niên Online
Ông Đinh Văn Quang, nguyên Chủ tịch UBND xã Canh Thuận, H.Vân Canh (Bình Định) bị khởi tố bị can để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Ngày 5.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Vân Canh cho biết đã khởi tố 2 bị can là Đinh Văn Quang, nguyên Chủ tịch UBND xã Canh Thuận và Đào Minh Đức, nguyên kế toán xã Canh Thuận, để điều tra về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Ông Quang và ông Đức được cho tại ngoại.
Trước đó, ngày 11.4, công an huyện này cũng đã khởi tố và bắt tạm giam ông Hồ Văn Tèo, nguyên cán bộ địa chính xã Canh Thuận, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu, thực hiện Quyết định 755/QĐ-TTg 2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn đặc biệt khó khăn, ngày 4.9.2015, UBND H.Vân Canh ban hành quyết định giao nguồn vốn hỗ trợ đất sản xuất, mua sắm máy móc, nông cụ và nước sạch cho UBND xã Canh Thuận là 535,1 triệu đồng. Trong đó, kinh phí khai hoang đất sản xuất là 300 triệu đồng và giao cho ông Hồ Văn Tèo xây dựng kế hoạch thực hiện.
Tháng 7.2016, ông Đinh Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Canh Thuận, ban hành quyết định chỉ định thầu dự án khai hoang đất sản xuất cho một nhà thầu ở xã Canh Vinh với số tiền 262,8 triệu đồng.
Cuối tháng 12.2016, theo chỉ đạo của ông Quang, UBND xã Canh Thuận thành lập Hội đồng nghiệm thu để quyết toán khoảng kinh phí thực hiện dự án nói trên với thành phần gồm: ông Đinh Văn Quang, ông Hồ Văn Tèo và 30 hộ dân hưởng lợi bởi dự án...
Sau khi các thành viên tham gia nghiệm thu ký xong, theo chỉ đạo của ông Đinh Văn Quang, kế toán Đào Minh Đức lập phiếu chi cho ông Tèo số tiền 262,8 triệu đồng.
Tuy nhiên, theo xác định của các cơ quan chức năng, các thành viên trong hội đồng nghiệm thu không ai xuống thực địa, 30 hộ dân được hưởng lợi không có ai tham dự và không được nhận đất, không được nhận tiền, thậm chí có hộ không biết mình trong diện hưởng lợi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trình 8B Lê Trực “sai phạm nghiêm trọng” vẫn ngạo nghễ thách thức hiệu lực quản lý của chính quyền /// Ảnh: Lê Quân

Công trình 8B Lê Trực 'ra đời' như thế nào ?

Tháng 12.2008, ông Nguyễn Thế Thảo khi đó là Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ký quyết định phê duyệt điều chỉnh chức năng khu 8B Lê Trực từ nhà ở chung cư thành trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng