Khởi tố thêm 2 cán bộ Trường đại học Đông Đô

0 Thanh Niên
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Tâm và Nguyễn Thị Ngọc Thái, cùng là cán bộ Trường đại học Đông Đô, về hành vi giả mạo trong công tác.
Đã có hàng trăm người "bỏ tiền lấy bằng" tại đại học Đông Đô Đã có hàng trăm người "bỏ tiền lấy bằng" tại đại học Đông Đô
Đã có hàng trăm người "bỏ tiền lấy bằng" tại đại học Đông Đô
Ngày 13.1, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Tâm và Nguyễn Thị Ngọc Thái, cùng là cán bộ Trường đại học Đông Đô, về hành vi giả mạo trong công tác.
Trước đó, cuối tháng 7.2019, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 cán bộ Trường đại học Đông Đô, gồm: Dương Văn Hòa (36 tuổi, ngụ khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, xã Cự Khê, H.Thanh Oai, Hà Nội), Hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô; Trần Ngọc Quang (trú P.Thanh Xuân Bắc, Q.Thanh Xuân, Hà Nội), Phó trưởng phòng Đào tạo và quản lý sinh viên Trường đại học Đông Đô; Phạm Vân Thùy, cán bộ Trường đại học Đông Đô và Lê Thị Lương, cán bộ Trường đại học Đông Đô.
Trong số này, hai bị can Phạm Vân Thùy và Lê Thị Lương được tại ngoại. Các bị can bị khởi tố để điều tra về hành vi tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh cho các học viên và liên kết với các trung tâm bên ngoài để tuyển sinh khi chưa được phép. Mức học phí cho văn bằng 2 tiếng Anh là 29,82 triệu đồng và 35 triệu đồng.
Trong vụ án này, còn có bị can Trần Khắc Hùng (47 tuổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Trường đại học Đông Đô), tuy nhiên Hùng đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm