Khởi tố vụ án lật tàu sông Hàn, 3 người chết

3 Thanh Niên Online
Chiều 6.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy liên quan đến vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 chở 56 người khiến 3 người chết.
Vụ chìm tàu Thảo Vân 2 cướp đi sinh mạng 3 người, để lại nỗi đau cho gia đình nạn nhân /// Ảnh: Nguyễn Tú Vụ chìm tàu Thảo Vân 2 cướp đi sinh mạng 3 người, để lại nỗi đau cho gia đình nạn nhân - Ảnh: Nguyễn Tú
Vụ chìm tàu Thảo Vân 2 cướp đi sinh mạng 3 người, để lại nỗi đau cho gia đình nạn nhân
Ảnh: Nguyễn Tú
Theo điều tra, trong 56 người có 4 du khách Malaysia. Mặc dù không được phép bán vé chở khách du lịch, không được cấp phép hoạt động vận tải khách nhưng tàu Thảo Vân 2 vẫn lén lút hoạt động lâu nay.
 Tối 4.6, tàu không khai báo cảng vụ, vừa xuất bến được 10 phút thì lật úp do chở gấp đôi số người cho phép.  
Hiện chủ tàu Võ Quốc Hùng và lái tàu Lê Công Chí đang bị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng tạm giữ chờ bàn giao Công an thành phố.
Liên quan vụ việc, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã yêu cầu Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục điều tra, nếu xác định cán bộ có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng thì cũng phải khởi tố nghiêm minh.
Trước đó, sáng cùng ngày tại buổi làm việc với Công an thành phố, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho rằng, vụ chìm tàu Thảo Vân 2 đã để lại tai tiếng lớn cho thành phố du lịch, an toàn mà Đà Nẵng xây dựng bấy lâu nay.
Do đó, thành phố quyết định đình chỉ hoạt động mọi phương tiện chở khách du lịch trên sông Hàn và sẽ khẩn trương rà soát, đảm bảo an toàn cho phương tiện hoạt động trở lại, không để tái diễn vụ tàu Thảo Vân 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

TÔI XIN PHÉP HỎI : ÔNG ( BÀ ) NÀO ĐÃ CHO TÀU DU LỊCH XUẤT BẾN ? ? ? MẤU CHỐT Ở CHỖ NÀY.
Robin

Robin

Cái tàu to đùng chứ có phải cái xe honda ôm, lợi dụng quản lý bến bãi lơ là nhảy vào đón khách. Tàu đậu được ở bến, bật đèn trang trí sáng trưng, bắc cầu cho 53 khách lên tàu.. mà cán bộ cảng vụ nói bận cho các tàu khác xuất bến nên không biết thì chả ai tin.
Yeu

Yeu

Cán bộ cảng ko biết, thật khó tin !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm