Khởi tố vụ người dân chắn ngang QL1A gây ách tắc giao thông

1 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ việc người dân chắn ngang QL1A, đoạn Kỳ Anh (Hà Tĩnh), chiều 14.12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện trường người dân chắn ngang QL1A - Ảnh: Nguyên Dũng Hiện trường người dân chắn ngang QL1A - Ảnh: Nguyên Dũng
Hiện trường người dân chắn ngang QL1A - Ảnh: Nguyên Dũng
Trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng công an thị xã Kỳ Anh cho biết, đơn vị này đang mở rộng điều tra.
Như Thanh Niên đưa tin, từ sáng 11.12 đến sáng 12.12, hàng trăm người ở vùng tái định cư thôn Đông Yên đã đem theo gạch đá, gậy gộc, băng rôn đứng, ngồi dàn hàng, chắn ngang QL1A, đoạn qua vực đỉnh Đèo Con (giáp ranh giữa hai xã Kỳ Nam và Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh) để đòi công an thả 2 người bị bắt. Vụ việc khiến QL1A bị ách tắc trong hơn 20 giờ, kéo dài hàng km. 
dan-chan-QL1A
 Đến 8 giờ 30 ngày 12.12, người dân mới tháo bỏ rào chắn trên QL1A  - Ảnh: Nguyên Dũng
Trong suốt ngày 11.12, các cán bộ, chiến sĩ công an và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh ra sức giải thích, vận động, tuyên truyền nhưng người dân vẫn bất chấp, chắn ngang QL1A. Đến khoảng 8 giờ 30 ngày 12.12, sau khi một người lớn tuổi, có uy tín trong vùng cùng với chính quyền địa phương phân tích, vận động, người dân mới chịu giải tán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Dân rừng, bất chấp luật pháp. Lợi dụng đám đông, trổ thói rừng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm