Không cho phép nghiên cứu đầu tư du lịch tâm linh trên núi Hải Vân

0 Thanh Niên
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có kết luận chưa cho phép nghiên cứu đầu tư khu du lịch tâm linh trên núi Hải Vân...
Ngày 22.10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có kết luận về phương án đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Cả ở núi Hải Vân (TT.Lăng Cô, H.Phú Lộc) của nhà đầu tư là Công ty CP đầu tư Bãi Cả có địa chỉ ở P.Vỹ Dạ (TP Huế) nêu rõ: “Chưa cho phép nghiên cứu khu du lịch tâm linh trong phạm vi thực hiện dự án”.
Theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Cả nằm trong Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế thống nhất cho nghiên cứu đầu tư tại Thông báo kết luận số 82-KL-TU ngày 12.1.2018 và được UBND tỉnh có quyết định kêu gọi đầu tư vào tháng 12.2018 với tổng mức khoảng 2.500 tỉ đồng, thực hiện trong 3 năm.
Về phương án đầu tư du lịch tâm linh, kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Về ý tưởng đầu tư Khu nhà ga đường sắt và Bảo tàng đường sắt, UBND tỉnh cho rằng đây là ý tưởng khá độc đáo, góp phần làm tăng giá trị dự án, địa phương ủng hộ.
Tuy nhiên nội dung này thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT, nên đề nghị nhà đầu tư tách thành dự án riêng, phối hợp Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp và các ngành để hoàn chỉnh dự án, báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Bộ GTVT theo quy định.
Công ty CP đầu tư Bãi Cả do bà Tạ Thị Vân làm người đại diện và được thành lập vào tháng 2.2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng