Không có hiện tượng doanh nghiệp nước ngoài chuyển tiền về nước

0
(TNO) Trước lo ngại doanh nghiệp nước ngoài có thể chuyển tiền về nước sau bất ổn vừa xảy ra, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình khẳng định, không có hiện tượng trên, thậm số tiền gửi trên hệ thống còn tăng hơn một chút so với trước.

>> Yêu cầu các ngân hàng kiểm tra toàn bộ website
>> Ngân hàng tăng giá mua vàng
>> Ngân hàng lo sợ bị hacker tấn công qua lỗ hổng OpenSSL
>> Ngân hàng mua 83% lượng trái phiếu chính phủ

Không có hiện tượng doanh nghiệp nước ngoài chuyển tiền về nước
Thống đốc Nguyễn Văn Bình - Ảnh: Anh Vũ

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 diễn ra ngày 29.5, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, sau khi vụ việc biểu tình xảy ra, qua thống kê, các ngân hàng chịu thiệt hại nhưng không đáng kể. Có khoảng 57 máy ATM bị phá hỏng nhưng không mất tiền, một chi nhánh ngân hàng bị đập phá. Tuy nhiên, ngay sau khi vụ việc diễn ra, Ngân hàng Nhà nước đã họp với các ngân hàng nước ngoài, đặc biệt 4 ngân hàng của Trung Quốc và Đài Loan. Qua đối thoại, tất cả các ngân hàng đều tỏ ra bình tĩnh và vẫn cam kết hoạt động lâu dài, thậm chí có ngân hàng còn đề xuất cho phép nhanh chóng mở chi nhánh tại Việt Nam.

Thị trường tiền tệ trong tháng 5 theo Thống đốc cơ bản vẫn hoạt động ổn định, khi sự kiện xảy ra những xáo trộn trên thị trường ngoại hối, tỷ giá, vàng diễn ra trong khoảng 1 tuần. Đặc biệt, tỷ giá chịu cộng hưởng thêm tâm lý lo ngại theo chu kỳ vào tháng 6 hàng năm Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh tỷ giá. Tuy nhiên, đến nay ông Bình khẳng định các thị trường đã trở lại hoạt động bình thường.

Anh Vũ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng