Không có người, nhiều xáo trộn trên tàu sắt trôi dạt ở vùng biển Bình Thuận

9 Thanh Niên Online
Lúc 17 giờ 30 ngày 16.11, hai chiếc tàu cá của ngư dân TX.La Gi (Bình Thuận) đã lai dắt chiếc tàu vỏ sắt nước ngoài trôi dạt trên biển Bình Thuận vào đến Hòn Bà, TX.La Gi.
Chiếc tàu vỏ sắt trôi tự do trên biển được ngư dân La Gi đưa vào neo đậu gần Hòn Bà- La Gi /// Ảnh: CTV Chiếc tàu vỏ sắt trôi tự do trên biển được ngư dân La Gi đưa vào neo đậu gần Hòn Bà- La Gi - Ảnh: CTV
Chiếc tàu vỏ sắt trôi tự do trên biển được ngư dân La Gi đưa vào neo đậu gần Hòn Bà- La Gi
Ảnh: CTV


Theo báo cáo nhanh của UBND TX.La Gi, chiếc tàu vỏ sắt này dài gần 50 m, rộng 10 m. Trên thân tàu có số hiệu 19007 và sơn nhiều chữ nghi là chữ Trung Quốc.
Qua kiểm tra ban đầu, khoang tàu có 12 buồng, có dấu hiệu bị xáo trộn đồ đạc, nhưng không có quần áo cá nhân, chỉ có mùng mền và một thứ vật dụng khác.
Tàu được sơn hai màu, thân sơn màu xám; cabin sơn màu trắng và có dàn đèn cao áp khoảng trên 100 bóng đèn. Trên tàu không có cờ hiệu nước nào.
Ngày 14.11, khi phát hiện chiếc tàu này đang trôi dạt tự do, chiếc tàu cá La Gi biển kiểm soát BTh-97859-TS do ông Nguyễn Hoàng Thu làm thuyền trưởng đã gọi thêm tàu BTh-97947-T của ông Hoàng Ngọc Cương (đều trú ở P. Bình Tân, TX.La Gi) đến và lai dắt vào bờ sau khi được Đồn biên phòng Phước Lộc, TX.La Gi đồng ý.
Chập tối nay 16.11, Bộ đội biên phòng Bình Thuận và Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận vẫn đang làm việc với các thuyền viên của hai tàu cá La Gi để nắm thêm thông tin về chiếc tàu bị trôi dạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Thời buổi thông tin liên lạc đều qua vệ tinh mau lẹ, nhanh chóng mà lạ xuất hiện con tàu ... ma thì thiệt là lạ .
Anh Dũng - Q3 - TP.HCM

Anh Dũng - Q3 - TP.HCM

Có thể bị cướp biển
binhminh

binhminh

coi chừng tàu ma mất tích từ mấy thế kỹ trước nay đột nhiên xuất hiện
Hà Thế Phong

Hà Thế Phong

Xung công quỹ làm tàu hậu cần ngành biển, hoặc cứu hộ đi...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bãi biển thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, H.Bình Sơn 
(Quảng Ngãi) xói lở vì sóng đánh	 /// ẢNH: PHẠM ANH

Sinh kế sau bão lũ: Khó khăn chất chồng

Sau các trận bão lũ mà nhất là bão số 9, tỉnh Quảng Ngãi đã tự gượng dậy nhưng vì thiệt hại quá nặng, lên đến 4.850 tỉ đồng, nên hiện tỉnh này thiếu vốn trầm trọng để giúp nông dân khôi phục sản xuất...