Không để dịch Covid-19 lây nhiễm cộng đồng dịp bầu cử

0 Thanh Niên
Chủ tịch QH nhấn mạnh Hội đồng bầu cử quốc gia quyết tâm không để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng trong quá trình tổ chức bầu cử, không để lây nhiễm từ bên ngoài vào và không để lây nhiễm trong các điểm bầu cử.
Sáng 12.5, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chủ tịch QH Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tất cả các lực lượng tham gia bảo đảm ANTT bước vào trạng thái sẵn sàng cao nhất trong triển khai lực lượng, phương tiện, các biện pháp bảo đảm ANTT về bầu cử.
Ông Vương Đình Huệ cũng yêu cầu Bộ Công an tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ phận liên quan, rà soát kỹ các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn và phục vụ tổ chức thành công ngày bầu cử; đồng thời, sẵn sàng phương án bảo đảm ANTT với tình huống tổ chức bầu cử tại khu vực đại dịch Covid-19 đang lây lan trong cộng đồng.
Bên cạnh đó, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị.

Sáng 13.5: Thêm 33 ca Covid-19 cộng đồng ở Đà Nẵng, Hà Nội và 3 địa phương khác

Đặc biệt lưu ý công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch QH nhấn mạnh Hội đồng bầu cử quốc gia quyết tâm không để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng trong quá trình tổ chức bầu cử, không để lây nhiễm từ bên ngoài vào và không để lây nhiễm trong các điểm bầu cử. “Quan trọng nhất là tổ chức phân luồng để điều tiết được lượng người đến các địa điểm bầu cử, tránh tập trung một lúc, bảo đảm nguyên tắc 5K”, Chủ tịch QH nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm