Không đến bến xe, vẫn có thể mua vé Tết

2 Thanh Niên Online
Dịp Tết Bính Thân 2016, ngoài hình thức mua vé xe theo cách thông thường, Bến xe Miền Đông áp dụng hình thức bán vé qua mạng.
Hiện ở Bến xe Miền Đông, có khoảng 35 doanh nghiệp vận tải bán vé xe Tết - Ảnh: Phạm Hữu Hiện ở Bến xe Miền Đông, có khoảng 35 doanh nghiệp vận tải bán vé xe Tết - Ảnh: Phạm Hữu
Hiện ở Bến xe Miền Đông, có khoảng 35 doanh nghiệp vận tải bán vé xe Tết - Ảnh: Phạm Hữu
Sáng 7.1, thông báo về kế hoạch phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết Bính Thân 2016, ông Thượng Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Bến xe Miền Đông (TP.HCM) cho biết đây sẽ là hình thức được thử nghiệm lần đầu ở bến xe.
Hành khách có nhu cầu truy cập vào website www.pasoto.com để mua vé mà không cần phải đi đến bến như mọi năm; giúp hành khách tiết kiệm được thời gian và công sức. Việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua các kênh như: tài khoản ngân hàng, ATM và giao vé, trả tiền. Hiện tại chỉ có 10 đơn vị vận tải bán vé qua mạng trong dịp tết; giá vé bằng với giá niêm yết của các hãng xe.
“Hình thức bán vé qua mạng này cũng có giới hạn nhất định, bến xe chỉ làm đầu mối trung gian. Nếu các đơn vị vận tải đồng ý ủy thác, bến xe mới tổng hợp và có thể bán. Còn những đơn vị khác không ủy thác thì vé của hãng đó cũng không thể bán trên mạng. Trước đó đã có 5 doanh nghiệp hợp tác với các công ty bán vé qua mạng”, ông Hải nói.
Ông Thượng Thanh Hải cho biết thêm, hiện tại có khoảng 35 doanh nghiệp đã bán vé tết trước. Số vé đã bán vào khoảng 45.000 vé.
Về việc phụ thu giá vé năm nay, ông Hải cũng cho biết sẽ dao động từ 20% đến 60% tùy vào các hãng xe và mức giá cũng không giống nhau.
Nếu hành khách phát hiện giá vé giả không có đóng dấu của bến hoặc các hãng xe bán giá cao hơn giá niêm yết, hành khách nên báo ngay cho lãnh đạo bến xe. “Chúng tôi sẽ xử phạt đơn vị vi phạm hợp đồng, đồng thời chuyển lên cơ quan có thẩm quyền xem xét vi phạm để xử lý”, ông Hải nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duc

Duc

Tôi đã từng đặt vé tại Pasoto.com. Dịch vụ rất tốt, nhân viên chăm sóc khách hàng rất tận tình.
Khanh

Khanh

Mua vé online qua pasoto.com thuận tiện quá rồi, mấy năm trước chầu chực ở bến xe phát bực mà mua còn không được vé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm