Không khí lạnh tràn qua biên giới, Bắc bộ và Trung bộ mưa rét đến hết tuần

0 Thanh Niên Online
Sáng sớm nay, 8.1, bộ phận không khí lạnh từ Trung Quốc đã tràn qua biên giới đi vào Việt Nam, bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến thời tiết các tỉnh vùng núi phía Bắc.
Dự báo trong đợt không khí lạnh này, các khu vực núi cao sẽ xuất hiện băng giá /// Ảnh Tiến Đạt Dự báo trong đợt không khí lạnh này, các khu vực núi cao sẽ xuất hiện băng giá - Ảnh Tiến Đạt
Dự báo trong đợt không khí lạnh này, các khu vực núi cao sẽ xuất hiện băng giá
Ảnh Tiến Đạt
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng. Dự báo trong hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ khiến nền nhiệt độ giảm sâu.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc bộ có mưa nhiều nơi. Bắt đầu từ chiều tối nay, các tỉnh bắc và trung Trung bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5. Từ đêm nay, các tỉnh Bắc bộ và các tỉnh bắc Trung bộ rét đậm, vùng núi rét hại.
Trong đợt rét này, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10 - 12 độ C; các tỉnh vùng núi từ 8 - 10 độ C; vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng xuất hiện băng giá; khu vực Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10 - 13 độ C.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đợt không khí lạnh cường độ mạnh này sẽ khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có mưa rét kéo dài đến hết 14.1.
Trên biển, không khí lạnh cũng gây ra gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9 vịnh Bắc Bộ biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam bộ từ ngày 9.1 có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9 khiến biển động mạnh. Khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm