Không kỷ luật 'Chủ tịch xã tự ý cho thuê đất' vì… chưa có kinh nghiệm

2 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND xã tự ý cho thuê gần 20.000 m2 đất, để dân tự ý đào kênh, chặt cây, không bị kỷ luật vì chưa có... kinh nghiệm trong quản lý.
Khu vực đất ven sông bị người dân chặt cây, đào kênh (ảnh chụp ngày 26.1) /// Ảnh: GIA BÁCH Khu vực đất ven sông bị người dân chặt cây, đào kênh (ảnh chụp ngày 26.1) - Ảnh: GIA BÁCH
Khu vực đất ven sông bị người dân chặt cây, đào kênh (ảnh chụp ngày 26.1)
Ảnh: GIA BÁCH
Ngày 17.3, ông Võ Trường Giang, Chủ tịch UBND H.Phú Tân (Cà Mau) có báo cáo về việc kiểm điểm ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo vì tự ý cho thuê gần 20.000 m2 đất trái thẩm quyền, để xảy ra tình trạng hộ dân tự ý chặt cây mắm, đào kênh, bơm đất đổ thải ra sông.
Theo báo cáo, UBND H.Phú Tân không kỷ luật ông Gặp vì xét thấy, tính chất, mức độ thiéu sót, sai phạm của ông Gặp chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng. Ông Gặp mới nhận nhiệm vụ hơn 1 năm, chưa có kinh nghiệm trong quản lý nhà nước; chưa nắm quy định của pháp luật về lĩnh vực này. Và do ông Gặp thành khẩn nhận khuyết điểm nên không áp dụng hình thức kỷ luật.
Tập thể nghiêm khắc phê bình và yêu cầu ông Gặp nghiêm túc rút kinh nghiệm, đồng thời không xem xét thi đua, khen thưởng trong năm 2018.
Trước đó, ngày 9.3, UBND H.Phú Tân họp kiểm điểm bỏ phiếu kín hình thức kỷ luật ông Gặp thì 2/7 phiếu đề nghị có hình thức kỷ luật; 5/7 phiếu dề nghị không áp dụng hình thức kỷ luật.
Như Thanh Niên thông tin, sáng 26.1, tại khu vực bãi bồi ven sông Bảy Háp, xã Rạch Chèo, H.Phú Tân, người dân đưa cơ giới vào hút bùn từ bãi bồi, rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp. Hàng trăm m2 cây mắm bị chặt hạ, để cơ giới múc bùn, bơm bùn đổ thẳng ra Sông Bảy Háp khiến người dân nuôi trồng thủy sản trong khu vực nuôi không dám lấy nước vào vuông nuôi thủy sản.
Qua kiểm tra được biết những người nói trên được Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo tự ý cho thuê đất ven sông để nuôi sò huyết giống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thong tin

thong tin

cán bộ thì có rất nhiều kinh nghiệm để được làm quan,thăng chức..quãng lý kinh tế mang đến giàu sang cho tổ quốc,cho nhân dân thì hoàn toàn không có kinh nghiệm chuyên ngành...vậy bổ nhiệm lãnh đạo để làm gì? tại sao không có kinh nghiệm,mà lại biết tự mình ký đất cho thuê kiếm lợi nhuận..rồi không quãng lý để chặt cây,đổ đất ra môi trường..cán bộ thông minh lắm và kinh nghiệm cũng rất nhiều đó sao lại nói là thiếu kinh nghiệm,thành thật khai báo...
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Lại rút kinh nghiệm như các bậc tiền bối đã làm !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đối tượng liên quan đến 'chợ lẻ' ma túy vùng ven Sài Gòn mà Báo Thanh Niên điều tra, phản ánh 
 /// Ảnh: Trác Rin

Khởi tố 5 bị can mua bán, tàng trữ ma túy

Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh loạt bài Ngang nhiên 'chợ lẻ' ma túy vùng ven Sài Gòn, Công an H.Hóc Môn đã bắt, khởi tố 5 bị can mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; lập hồ sơ đối với 65 người nghiện.