Không lo hết vé xe tết

2
Ngày 17.1, Đoàn liên ngành do Thanh tra Sở Tài chính TP.HCM chủ trì đã làm việc với Ban Giám đốc Bến xe Miền Đông và các phòng vé tại bến xe này về lượng khách, nguồn cung xe trong dịp Tết Quý Tỵ 2013.

Không lo hết vé xe tết
Đoàn liên ngành Thanh tra của TP.HCM kiểm tra tại các phòng vé Bến xe Miền Đông - Ảnh: Hoàng Việt

Theo ông Thượng Thanh Hải - Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, đến nay có khoảng 60/215 doanh nghiệp hoạt động tại bến đã đăng ký vé xe tết. Như vậy, còn đến 155 doanh nghiệp chưa đăng ký vé tết, cũng có nghĩa hầu hết các doanh nghiệp này chưa bán vé xe tết, khách không sợ hết vé. Trong những ngày cao điểm, nếu cần thiết Bến xe Miền Đông sẽ đưa thêm 120 xe buýt dự phòng vào hoạt động phục vụ khách. Đồng thời điều xe ở những tuyến ít khách để phục vụ các tuyến đông khách. Ban Giám đốc Bến xe Miền Đông đảm bảo khách vào bến mua là có vé, có xe phục vụ công nhân, phục vụ đến người khách cuối cùng về quê ăn tết.

Về trường hợp các nhà xe không đăng ký hoạt động trong các bến xe bán vé tết giá quá cao, đại diện Thanh tra Sở Tài chính cho biết: Nếu là những xe chạy hợp đồng hoặc núp bóng chạy hợp đồng nhưng bán giá vé cao hơn so với ngày bình thường thì cơ quan thuế sẽ kiểm tra, buộc các đơn vị này thực hiện nghĩa vụ thuế. Những xe đăng ký chạy hợp đồng nhưng bán vé lẻ chạy liên tuyến là hoạt động không đúng đăng ký, Thanh tra sẽ kiểm tra, xử lý.

Hoàng Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thiện

Thiện

Xe đi Bình Định, ngày thường giá vé 270.000đ, ngày tết bán tới hơn 600.000đ (cả xe hoạt động trong bến và ngoài bến), không biết có phạt gì hok, thấy năm nào cũng như năm đó, đưa ra cái ngưỡng tăng 60% chi không biết.
phi

phi

Mình ở xa nên tết thuờng về quê bằng xe khách, thực trang lý giải tại sao tết nào cũng đủ xe về quê nhưng nguời ta cũng lo mua vé sớm nên xảy ra cảnh chen lấn. Tết nào thì các công ty xe khách chất lượng cao cũng đều hết sạch vé, thứ nhất là số luợng hành khách tăng đột biến, thứ hai là chất lưọng phục vụ cũng tốt, nên nguời ta cố gắng kiếm vé xe chất lượng cao để về quê, còn xe tăng cường thì ra là xe buýt để phục vụ giá cũng không rẻ tí nào, chất lượng phục vụ kém ( xe chạy ra khỏi bến một tí thì tắt máy lạnh ( nếu xe có máy lạnh ) vì bật nhiều xe chạy không nổi, tài xe thu tiền hành lý cho dù chỉ là một túi xách, than vãn là xe tăng cường chỉ có một chuyến cuối cùng ăn tết nên phụ thu để bác tài uống cà phê, nếu không đưa tiền có những lời lẻ xúc phạm) tài xế chạy hay bị lạc đường hay chạy không quen đường nên đi rất chậm kéo dài thời gian.  Các chú nhà báo khi nào về quê vào dịp tết đi rồi biết tại sao người ta không thích xe tăng cường, vì chất lượng phục vụ quá kém, chính mình cũng bị vài lần, vì vào dip tết nên ai cũng mong về quê sớm nên không muốn làm to chuyện, không biêt cơ quan quản lý có biết không nhỉ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm