Không phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em

3 Thanh Niên
Bà D. là người bị hàng trăm người dân ở thôn Ban Long (xã Quang Lộc, H.Can Lộc, Hà Tĩnh) vây bắt vào sáng 29.7 vì nghi ngờ bà tiếp cận một em nhỏ trong thôn để bắt cóc.
Ngày 31.7, Viện KSND H.Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết đã ra quyết định không phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của Cơ quan CSĐT Công an H.Can Lộc đối với bà Đào Thị D. (48 tuổi, ngụ xã Thạch Liên, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) vì xác định hành vi của bà không có dấu hiệu phạm tội, không cần thiết phải sử dụng biện pháp ngăn chặn là bắt khẩn cấp.
Bà D. là người bị hàng trăm người dân ở thôn Ban Long (xã Quang Lộc, H.Can Lộc) vây bắt vào sáng 29.7 vì nghi ngờ bà tiếp cận một em nhỏ trong thôn để bắt cóc. Công an H.Can Lộc sau đó đã đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với bà D. để đưa bà về trụ sở.
Kết quả điều tra bước đầu xác định giữa bà D. và người nhà cháu bé có quen biết. Bà D. thường xuyên lui tới thôn Ban Long để bán gạo, mua rượu và thường bồng bế, chơi với các cháu nhỏ.
Không phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em - ảnh 2

tin liên quan

Bất an 'hội chứng bắt cóc'
Liên tiếp những vụ người dân bị bắt, đánh đập tàn nhẫn, phá hoại tài sản... chỉ vì những tin đồn vô căn cứ 'bắt cóc', khiến người bị oan thiệt hại sức khỏe và tài sản, còn xã hội bất an.
Hiện bà D. đang được câu lưu tại trụ sở Công an H.Can Lộc để cơ quan CSĐT tiếp tục xác minh thông tin cũng như đảm bảo an toàn cho bà này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duc

Duc

Không phê chuẩn là hoàn toàn đúng, vì không có dấu hiệu gì bắt cóc trẻ em.
Hoài Thanh

Hoài Thanh

Ok! viện kiểm sát.Theo các tình tiết diễn ra thì bà D không có hành động gì gọi là bắt cóc trẻ em. Bà D chỉ vô ý bồng cháu nhỏ đi chơi mà không nói với gia đình.Trong lúc tin đồn về bắt cóc ám ảnh người dân nên mới xảy ra vụ việc trên.Bắt cóc gì mà ẳm bé tới nhà người khác chơi mà hô là bắt cóc?CA kịp thời bảo vệ bà D là rất đáng hoan nghênh nhưng việc đọc lệnh bắt bà D càng vô tình củng cố niềm tin sai lệch của người dân về bắt cóc trẻ em khiến tình trạng nầy càng nặng nề thêm.
ngoclevo

ngoclevo

Cơ quan điều tra quá sáng suốt nếu không sẽ có 01 vụ bị đánh oan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm