Không thể thu hồi nhiều tỉ đồng trong vụ Vinalines

2 Thanh Niên
Không thu hồi được nhiều tài sản như bản án của tòa đã tuyên trong quá trình thi hành án vụ án tham ô tài sản, cố ý làm trái xảy ra tại Tổng công ty hàng hải VN (Vinalines).
Ngày 12.4, tại cuộc họp báo về công tác thi hành án dân sự quý 2, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội cho biết như trên.
Không thể thu hồi nhiều tỉ đồng trong vụ Vinalines - ảnh 1

tin liên quan

Vinalines lỗ hơn 24.000 tỉ đồng
Theo thông báo về kiểm toán Tổng công ty hàng hải VN (Vinalines) vừa được Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tình hình tài chính đến 31.12.2014 của doanh nghiệp này gặp rất nhiều khó khăn.
Theo ông Lê Quang Tiến, Cục trưởng Thi hành án dân sự Hà Nội, bản án của tòa buộc Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines phải bồi thường Vinalines 110 tỉ đồng, trong đó 10 tỉ đồng do phạm tội tham ô tài sản, 100 tỉ đồng do phạm tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Đến nay gia đình Dương Chí Dũng đã tự nguyện nộp khắc phục hậu quả gần 7,5 tỉ đồng. Cơ quan chức năng đã xử lý 3.900 USD tạm giữ, thu được trên 82 triệu đồng; xử lý căn hộ số 10, tầng 8 tòa nhà Pacific 83 Lý Thường Kiệt (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) thu được gần 4,4 tỉ đồng; xử lý căn hộ số 2901, tầng 29, tháp B tòa nhà Skycity 88 Láng Hạ (Q.Đống Đa, Hà Nội) thu trên 4,9 tỉ đồng.
Ngoài ra, ngôi nhà số 2, ngõ 26 Nguyên Hồng (Q.Đống Đa) đã được bán cho người được quyền ưu tiên mua theo quy định.
“Ngoài những tài sản đã được cơ quan tiến hành tố tụng kê biên trên thì Dương Chí Dũng không còn tài sản nào khác. Căn cứ vào luật Thi hành án dân sự 2014, cơ quan thi hành án đã ra quyết định không có điều kiện thi hành với khoản tiền trên 88,5 tỉ đồng còn lại của Dương Chí Dũng”, ông Tiến cho biết.
Ngoài ra, nhiều trường hợp khác trong vụ án Vinalines cũng không còn tài sản nên không thu hồi được.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trương Văn Duyến

Trương Văn Duyến

Không thù hồi được đâu, chúng làm theo kiểu, hi sinh đời bố cũng cói đời con. Khi tuyên án ngoài thu lại tí vốn nào đó thì thì thu, còn cứ tuyên là tử hình và tử hinh. Tử hình bằng tùng xẻo cho đau đớn.
hi

hi

Thu hồi được thì tham nhũng để làm gì, thôi quên đi nhé, tử hình cho nó nhanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm