Kiểm điểm bệnh viện giao nhầm 2 trẻ sơ sinh

5
(TNO) Ngày 25.3, bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết đã chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Long Khánh phải tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm về việc bệnh viện đã trao nhầm hai trẻ sơ sinh (Thanh Niên Online đã phản ánh ngày 24.3).

(TNO) Ngày 25.3, bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở y tế Đồng Nai, cho biết đã chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Long Khánh phải tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm về việc bệnh viện đã trao nhầm hai trẻ sơ sinh (Thanh Niên Online đã phản ánh ngày 24.3).

>> Bệnh viện giao nhầm trẻ sơ sinh

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu bệnh viện họp kiểm điểm, rà soát lại toàn bộ quy trình xử lý cấp cứu, quy trình giao con và xử lý trách nhiệm các trường hợp sai phạm.

Như Thanh Niên Online đã thông tin, ngày 23.3, BVĐK Long Khánh đã gặp hai gia đình chị T. (ngụ xã Cẩm Đường, H.Cẩm Mỹ) và chị T.T. (ngụ xã Xuân Trường, H.Xuân Lộc) để xin lỗi và trao đổi lại hai trẻ sơ sinh bị giao nhầm.

Nguyên nhân là do vào đầu năm 2013, gia đình chị T. và chị T.T. cùng vào BVĐK Long Khánh nhập viện để chờ sinh. Sau mổ, chị T. sanh được cháu gái, chị T.T. sanh được cháu trai. Nhưng nhân viên bệnh viện lại giao nhầm con của hai người cho nhau.

Sau khi đưa các cháu về nuôi dưỡng, gia đình hai bên nghi ngờ không phải con của mình nên làm thủ tục xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy hai trẻ đã bị giao nhầm vì huyết thống không trùng khớp.

Theo bác sĩ Sử Sơn, Giám đốc BVĐK Long Khánh, nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn là do hai sản phụ cùng nhập viện một lúc, ngoài ra còn nhiều ca mổ khác phức tạp nên sau khi mổ xong, các hộ sinh do áp lực công việc nên dẫn đến sai sót đáng tiếc.

Kim Cương

>> Bệnh nặng do bác sĩ tắc trách
>> m thầm thử ADN
>> Bệnh nhân tử vong do bác sĩ tắc trách?
>> Yêu cầu kỷ luật ê kíp tắc trách làm một học sinh mất chân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Maco

Maco

Tôi nghĩ đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh. Tôi nghĩ nữ hộ sinh thiếu trách nhiệm và thôi. Vơ tôi đi sinh, tới bệnh viện rồi, đau răng rồi mà cứ bảo đâu mà nhanh thế, không chịu chuyển vào phòng sinh kết quả vợ tôi phải sinh trên giường phòng nằm chờ sinh. Hết biết
Cao Đình Nhân

Cao Đình Nhân

Do Bs và cộng sự không được đào tạo qui trình khoa học về khám chữa, phát thuốc, nhập viện, vào từng phòng, phòng nào, làm gì, làm như thế nào,...làm theo tiền lệ, bắt chước...nên thiếu tổ chức, phân công khoa học, có kế hoạch...Cần đầu tư khoa học quản lý, quản trị ở BV.
XUXU

XUXU

Chuyện này tuy không lạ, nhưng lại rất đáng buồn _ đặc biệt trong lúc có quá nhiều người dân cũng như các phuơng tiện truyền thông lên tiếng "than thở" mỗi khi đến bệnh viện. Nào là tiền "lót tay", nào là giá thuốc trên trời, nào là thái độ "lệch chuẩn" của không ít bác sĩ, nghiêm trọng hơn là những hậu quả chết người do lỗi chủ quan của những người "nhà nghề", thế thì chuyện nhầm lẫn giữa 2 đứa trẻ một trai, một gái của 2 gia đình hoàn toàn khác nhau và đã có đầy đủ các điều kiện để tuyệt đối không nhầm lẫn ... là chuyện cũng "bình thường thôi"
Nguyễn Minh Chí

Nguyễn Minh Chí

Theo tôi, đây là việc làm vô trách nhiệm gây hậu quả thật nghiêm trọng. Nếu như người thân 2 đứa trẻ không làm xét nghiệm ADN thì hậu quả sau này thế nào? Lúc đó bệnh viện có giải quyết được không !?. Ví dụ như: phát hiện con ngoài huyết thống thì hạnh phúc gia đình thế nào???? Theo như cách giải thích của bs Sử Sơn không thuyết phục, thay vì có hướng xử lý nghiêm những ai trong kíp trực này. Đâu thể nói 2 sản phụ cùng nhập viên 1 lúc nên có sự nhầm lẫn? họ và tên 2 sản phụ khác nhau mà. Nói tóm lại nghiệp vụ và chuyên môn còn kém quá. Theo tôi nên sắp xếp kíp trực này sang công việc khác hay cho thôi việc để làm gương cho đội ngũ nhân viên của bệnh viện.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm