Kiểm ngư tham gia bảo vệ chủ quyền trên biển

0
Ngày 1.12, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám cho biết Chính phủ đã ban hành Nghị định về tổ chức và hoạt động kiểm ngư.

Theo đó, kiểm ngư là lực lượng chuyên trách của Nhà nước thuộc Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT), thực hiện chức năng tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật và thanh tra chuyên ngành thủy sản trên các vùng biển VN. Lực lượng kiểm ngư tham gia công tác phòng chống thiên tai và phối hợp tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; tham gia bảo vệ chủ quyền; quyền chủ quyền, quyền tài phán của quốc gia trên các vùng biển theo quy định của pháp luật. Lực lượng kiểm ngư được quyền sử dụng các công cụ, phương tiện hỗ trợ, các thiết bị chuyên dùng khi thi hành công vụ theo quy định của pháp luật. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 25.1.2013.

Quang Duẩn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi?

Trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi?

Mới đây, sau khi một nữ diễn viên qua đời, để lại con gái 7 tuổi, đã dấy lên những tranh luận xung quanh việc ông bà ngoại hay cha ruột là người được quyền nuôi cháu bé. Dưới góc độ pháp lý, trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi ?
Gặp người thân niềm vui như vỡ òa /// Ảnh: Bích Ngân

Chào khu cách ly, chào 14 ngày 'sống chậm' yêu thương

'Chính tôi cũng từng hoang mang không biết sẽ phải ăn, ở và sinh hoạt như thế nào ở khu cách ly, lo nhất là em bé sẽ quấy khóc. Nhưng 14 ngày trôi qua dường như rất nhanh, điều còn lại chính là rất nhiều sự yêu thương chúng tôi được nhận...'