Băng nhóm tranh giành địa bàn bảo kê mại dâm bị bắt giữ /// Ảnh: CTV
Băng nhóm tranh giành địa bàn bảo kê mại dâm bị bắt giữẢnh: CTV
Công an TP kiến nghị có quy định nhằm mở rộng diện được tuyển chọn là những người đã hoàn lương, xóa án tích và thực sự tiến bộ…tham gia vào lực lượng bảo vệ dân phố.
Ngày 12.10, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm (2006-2016) thi hành, thi đua về công tác bảo vệ dân phố.
Trong dịp này, UBND TP đã tặng bằng khen cho 33 tập thể và 48 cá nhân; Công an TP cũng tặng bằng khen cho 36 tập thể và 64 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác giữ vững an ninh trật tự của địa bàn.
Phát biểu tại hội nghị, đại diện Công an TP.HCM cho biết trong 10 năm qua, lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn TP đã kịp thời phát hiện hàng chục ngàn vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự, vi phạm hành chính; tham gia giải hòa 30.456 vụ mâu thuẫn, tranh chấp; tham gia hỗ trợ bắt giữ 6.401 đối tượng phạm tội quả tang…
Công an TP cũng kiến nghị Bộ Công an nên có quy định nhằm mở rộng diện được tuyển chọn là những người đã hoàn lương, xóa án tích và thực sự tiến bộ hoặc những người cư trú ổn định trên địa bàn TP tham gia vào lực lượng bảo vệ dân phố.
Tại hội nghị, ông Nguyễn Phi Hùng, Trưởng Ban bảo vệ dân phố P.5, Q.6 cho biết, trên địa bàn một số hộ dân tổ chức tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, chứa chấp các phần tử nghiện hút trong nhà. Cụ thể một số đối tượng nổi cộm như Bé Hoàng, Phước Mớm, Phước xóm chùa, Dũng Trề là những tay cầm đầu chuyên đánh nhau, cướp giật, lập băng nhóm tụ tập nhiều đối tượng mua bán ma túy, lưu manh tập trung hoạt động trên địa bàn của phường. Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa đấu tranh trấn áp tội tội có giảm nhưng vẫn diễn biến phức tạp.

Ngọc Lê

Bạn đọc phản hồi (22 nhận xét)

Anh Văn

Cớ sao ông ngoại mắc lao lý thì cháu không được thi an ninh mà giờ lại làm trò này hả, trái khoáy không các vị?

Phạm Bảo Quốc

Xã hội ngày càng cởi mở mà bạn, mong có sự thay đổi tốt hơn

tam

Phải tùy theo trước đây họ phạm tội gì ?Nếu phạm tội như liên quan đến ma túy , côn đồ đánh nhau, đòi nợ thuê,cờ bạc , lưu manh , hiếp dâm , lừa đảo ...thì không thể làm công tác bảo vệ được , rất nguy hiểm .Trong hoàn cảnh thuận lợi cái "mau" ấy lại trỗi dậy thì thôi chết rồi

ậnkxs

Người hoàn lương sẽ làm tốt công việc này hơn người không hoàn lương . vì họ có kinh nghiệm

Calvin Au

Thế giới chưa có một phương pháp bảo đảm nào để người đi tù về hoàn lương 100%, tuy nhiên xã hội vẫn có những cơ hội cho họ, nhưng không nên giao việc bảo vệ anh ninh cho những nhóm người này vì họ dễ có điều kiện ngựa trở về đường cũ!

Phạm Bảo Quốc

Tôi ủng hộ kiến nghị này, những người mắc phải vòng lao lý không phải ai cũng xấu. Cũng có những người tốt vì vô tình mà mắc phải, hay vì một phút nông nổi của tuổi trẻ bồng bột. Cũng có những người xấu vì hoàn cảnh khó khăn và nay đã khá hơn nhờ làm ăn căn bản, hoặc cũng có những người thật sự xấu nhưng giờ đã thay đổi ý thức, mang tư tưởng cộng đồng, làm nhiều việc tốt cho xã hội. Con người ta vốn dĩ thay đổi từng giây từng phút mà bạn. Ranh giới giữa cái tốt và xấu chẳng phải là mong manh như sợi chỉ. Bạn có dám chắc với tôi là suy nghĩ của bạn bây giờ và ngày hôm qua là giống hệt nhau không thay đổi. Chẳng thế mà cổ nhân có câu "Nhân chi sơ, tính bổn thiện" đó sao. Ý nói "Con người khi sinh ra không ai xấu, xấu hay tốt được quyết định ở môi trường đã phát triển họ".

Miu lee

Ôiii! Cạn lời với sự thánh thiện của bạn rồi!!! Mình chỉ xin bạn suy nghĩ, nếu có con, bạn có dám cưới gả con mình cho những ng này ko? Con ng ko phải thánh, cũng ko phải Khổng Tử đâu ấy ơi!!!

Dương

Bạn nói thì đúng rồi, nhưng thiếu gì nghề xã hội này đang cần, mà lại cho đi làm bảo vệ dân phố? Trao thêm quyền lực cho họ thì khác gì châm dầu vô lửa đâu.

Hoàng Dũng

Lương tổ trưởng & tổ phó tổ dân phố gộp lại gần được 600.000/thang, vậy lương bảo vệ được bao nhiêu?

son

làm gì có lương hả bác không biết ở TPHCM ra sao chứ ở chúng tôi thì bình quân phụ cấp của BVDP thì có 184.000 đồng một người đó là thành viên thôi còn tổ trưởng tổ BVDP thì 345.000 đồng một tháng thôi mà đôi khi còn phải đối mặt với bọn tội pham manh động nữa đó bạn ah

Bảo Phước-Châu Thới

Dĩ độc trị độc

Bình luận