Kiến nghị tăng 100% phí hỗ trợ cho nhân viên phòng chống dịch tả lợn châu Phi

0 Thanh Niên Online
Chiều 7.6, ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT dẫn đầu đoàn đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
 

 

Ông Hà Công Tuân đề nghị tất cả các địa phương phải khẩn trương thực hiện công tác phòng chống dịch /// ẢNH: BẮC BÌNH Ông Hà Công Tuân đề nghị tất cả các địa phương phải khẩn trương thực hiện công tác phòng chống dịch - ẢNH: BẮC BÌNH
Ông Hà Công Tuân đề nghị tất cả các địa phương phải khẩn trương thực hiện công tác phòng chống dịch
ẢNH: BẮC BÌNH
Làm việc với Bộ NN&PTNT vào chiều ngày 7.6, ông Nguyễn Văn Buội, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị xem xét hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh Bến Tre 20.000 lít hóa chất để vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại và tăng mức phí hỗ trợ cho nhân viên phòng chống dịch tả lợn châu Phi.
Cùng quan điểm này, ông Phan Văn Hợp, Phó chủ tịch UBND H.Mỏ Cày Nam, đề nghị Bộ NN&PTNT xem xét tăng mức hỗ trợ cho nhân viên phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Hiện mức hỗ trợ 100.000 đồng/người/ngày là thấp.
Theo ông Hợp, công tác phòng, chống DTLCP tại tỉnh Bến Tre hiện nay gặp khó khăn trong điều kiện các tỉnh giáp ranh là Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang đều đã có DTLCP hoành hành.
Kiến nghị tăng 100% phí hỗ trợ cho nhân viên phòng chống dịch tả lợn châu Phi  - ảnh 1
Ban chỉ đạo các cấp thực hiện công tác phòng chống dịch làm việc với đoàn công tác của Bộ NN&PTNT vào chiều ngày 7.6
ẢNH: BẮC BÌNH

Ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y, cho rằng kiến nghị của Bến Tre rất hợp lý và qua rà soát thì mức hỗ trợ nhân viên chống dịch phải 200.000 đồng/người/ngày là phù hợp, đối với ngày nghỉ là 400.000 đồng/người/ngày.

Cục Thú y, Bộ NN&PTNT sẽ kiến nghị Chính phủ xem xét mức tăng hỗ trợ khoản này.

Kiến nghị tăng 100% phí hỗ trợ cho nhân viên phòng chống dịch tả lợn châu Phi  - ảnh 2
Công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi đang trở thành nhiệm vụ hàng đầu của các cấp lãnh đạo các tỉnh thành cả nước
ẢNH: BẮC BÌNH

Thứ trưởng Hà Công Tuấn, cho rằng với bệnh DTHCL hiện nay là vô cùng nguy hiểm trong điều kiện thời tiết giao mùa, hình thức chăn nuôi rất khó kiểm soát, giao thông giữa các địa phương phức tạp. Nghiêm trọng nhất là chưa có vắc-xin ngăn chặn chủng loại vi-rút nguy hiểm này.

“54 tỉnh với gần 3.800 xã có có dịch, 2,4 triệu con lợn thịt bị tiêu hủy... có thể thấy dịch bệnh đã gây thiêt hại rất lớn. Do đó, tôi đề nghị địa phương phải khẩn trương thực hiện các giải pháp và kiên quyết xử lý đối với các cá nhân, tổ chức không chịu phối hợp, cản trở công tác phòng chống DTLCP”, Thứ trưởng Tuấn nhấn mạnh.

Theo Cục Thú y, dịch tả lợn châu Phi đã phát sinh tại 54 tỉnh, thành trong cả nước, riêng khu vực đồng bằng sông Cửu Long có đến 11 tỉnh. Bến Tre là một trong hai tỉnh (cùng với Long An) ở khu vực chưa xảy ra dịch tả lợn châu Phi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm