Kon Tum: Xử lý và đề nghị xử lý 70 đảng viên vi phạm

1 Thanh Niên Online
Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kon Tum cho biết Ủy ban kiểm tra các cấp của tỉnh Kon Tum đã xử lý và đề nghị xử lý vi phạm 70 đảng viên, tăng 39 trường hợp so với cùng kỳ năm 2016.
 

Chiều 4.7, một lãnh đạo của UBKT Tỉnh ủy Kon Tum, cho biết như trên. Theo đó, có đến 24 đảng viên bị cảnh cáo, 44 đảng viên bị khiển trách, còn lại là các hình thức khác. Trong đó, các đảng viên bị xử lý vì có liên quan đến sử dụng bằng cấp giả, chứng chỉ văn bằng giả và vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống.

Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Kon Tum cũng cho biết ngày 4.7, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Kon Tum đã công báo kết luận và giải quyết dứt điểm về việc liên quan đến cán bộ Sở TN-MT tỉnh Kon Tum đánh nhau.

Theo đó, đã ra quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Trương Đạt, Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Kon Tum; kỷ luật khiển trách ông Huỳnh Thúc Viên, Bí thư Chi bộ 4, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Kon Tum; khai trừ Đảng đối với ông Diệp Xuân Vinh, Phó bí thư Chi bộ 5, Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai.

"Đối với ông Đạt, đây là kỷ luật về mặt Đảng, còn về mặt chính quyền, UBND tỉnh Kon Tum sẽ có hình thức kỷ luật sau đó", lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy này cho biết.

Ngoài ra, trước đó Đảng ủy Sở TN-MT tỉnh Kon Tum đã quyết định cách chức Phó bí thư Chi bộ 4 đối với ông Cao Minh Phương, Trưởng phòng Tài nguyên nước; kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Cường, đảng viên, Phó trưởng Phòng phòng Khoáng sản; kiểm điểm lái xe Trần Lý Hùng vì không kịp thời báo cáo cho lãnh đạo Sở TN-MT Kon Tum biết vụ việc. 

Kon Tum: Xử lý và đề nghị xử lý 70 đảng viên vi phạm - ảnh 1

tin liên quan

Kỷ luật 6 cán bộ liên quan đến vụ đánh nhau
Ông Vinh đưa vợ và người quen xách dao tìm đến nhà ông Phương ở đường Hùng Vương (TP.Kon Tum) để hành hung khiến Công an P.Quang Trung (TP.Kon Tum) và Cảnh sát 113 phải đến can thiệp

Như Thanh Niên đã đưa tin, vào ngày 16.3, đoàn công tác Sở TN-MT tỉnh Kon Tum do ông Trương Đạt, Phó giám đốc làm trưởng đoàn đi công tác ở H.Ia Hdrai (Kon Tum). Chiều tối cùng ngày đoàn công tác dừng chân tại TP.Pleiku (Gia Lai) ăn tối, có uống bia với nhau.

Trên đường đi về, ông Vinh và ông Phương xảy ra cự cãi trên xe ô tô. Khi về nhà ở TP.Kon Tum, ông Vinh đã cùng vợ, đưa người quen của vợ mang dao, rựa đến nhà để khống chế và dọa chém vợ con ông Phương, phá hỏng tài sản, đánh, gây thương tích cho người hàng xóm cùng khu phố đến can ngăn.
Vụ việc này Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã hai lần chỉ đạo tỉnh Kon Tum xử lý dứt điểm

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tran

Tran

Không biết lãnh đạo tỉnh Kon Tum ăn lương Nhà nước làm gì mỗi chuyện của địa phương mình mà phải đến Ptt và TW chỉ đạo mới làm vô lý quá thôi thì cách chức cả bộ máy của tỉnh khỏi tốn ngân sách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm