Kỷ luật các “quan xã” ăn chặn hàng cứu trợ

0
(TNO) Huyện ủy Tuy An (Phú Yên) hôm qua đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Cường - Phó chủ tịch UBND xã An Cư (huyện Tuy An) vì tự tiện mở kho lấy 3 bao gạo (60 kg) để “cứu đói khẩn cấp”, lấy 9 suất quà do bạn đọc Báo Phú Yên tặng cho thôn Phước Lương cấp cho người dân ở thôn khác.

Ông Cường biết trưởng, phó thôn lập danh sách đề nghị cấp quà không đúng đối tượng nhưng không xử lý, lại nhất trí để thôn cấp quà cho người thân của ông Cường… (Thanh Niên đã phản ánh). Ngoài ra, ông Cường cùng với ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã An Cư - còn tự ý phân bổ 600 kg gạo cho một số cán bộ, riêng ông Cường nhận 50 kg.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tuy An cũng đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo 2 ông: Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã và Trần Văn Đồng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã An Cư. Theo quyết định, ông Thanh đã thiếu kiểm tra việc phân phối, cấp phát hàng cứu trợ để trưởng, phó thôn lập danh sách đề nghị xã cấp quà không đúng đối tượng nhưng không xử lý mà thống nhất để thôn cấp quà nhiều lần cho người thân trong gia đình; ông Đồng đã buông lỏng công tác quản lý thu chi tài chính ngân sách để cho kế toán, thủ quỹ, cán bộ ủy nhiệm thu thu tiền không nộp kho bạc mà lấy chi tạm ứng, chiếm giữ cá nhân hơn 114 triệu đồng; thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc để cán bộ dưới quyền phân bổ hàng cứu trợ bão lụt tháng 11.2009 không đúng đối tượng.

Đức Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm