Kỷ luật cán bộ lấy gạo cứu đói cho dân đi bán

22
Ngày 18.1, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Đông Hòa (Phú Yên) cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy và UBKT Huyện ủy đã ra quyết định kỷ luật nhiều cán bộ có sai phạm trong quá trình công tác.

Theo đó, cảnh cáo đảng đối với ông Huỳnh Trọng Cẩn, Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất H.Đông Hòa và đề nghị UBND H.Đông Hòa ra quyết định cách chức Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện. Ông Cẩn đã tự điều chỉnh giảm diện tích đất thu hồi của hộ dân trong dự án Công trình hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn 2 (thị trấn Hòa Vinh, H.Đông Hòa) và tự ý đề nghị nâng giá bồi thường so với bảng giá quy định của UBND tỉnh, gây thiệt hơn 120 triệu đồng.

UBKT Huyện ủy Đông Hòa còn ra quyết định khiển trách đối với ông Nguyễn Kim Đồng, Bí thư chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện vì đã có hành vi thiếu gương mẫu trong việc chấp hành giờ giấc làm việc; khiển trách đối với cấp ủy Chi bộ khu phố Phú Hòa, khiển trách cá nhân bà Huỳnh Thị Bằng, Bí thư chi bộ khu phố Phú Hòa và ông Huỳnh Ngọc Thanh, Trưởng khu phố Phú Hòa (thị trấn Hòa Hiệp Trung); khai trừ đảng đối với bà Lê Thị Nhị, chi ủy viên khu phố Phú Hòa.

Theo UBKT Huyện ủy Đông Hòa, trong quá trình cấp phát gạo cứu đói cho dân, Chi ủy khu phố Phú Hòa đã đồng tình để lại 400 kg gạo cứu đói để bán lấy tiền, tu sửa nhà văn hóa khu phố; cấp phát gạo cứu trợ và cứu đói không đúng đối tượng; thu tiền của dân để chi phí cho việc cấp phát gạo và làm quỹ khu phố, hợp thức hóa các danh sách nhận gạo cho phù hợp với chế độ quyết toán cấp trên. Bên cạnh đó, cấp ủy chi bộ chưa thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát để khu phố tùy tiện thu quỹ Hội Nông dân, chỉ đạo thực hiện không nghiêm kết luận của cấp trên về trả lại tiền đã thu cho nhân dân...

Đức Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Ngọc Anh

Võ Ngọc Anh

Tại sao không khởi tố, pháp luật không dành cho những cán bộ hay sao?
Anh Tuấn

Anh Tuấn

Có lẽ bạn không biết là cán bộ được miễn nhiễm với pháp luật, cùng lắm là kiểm điểm, cảnh cáo và điều chuyển công tác đến vị trí cao hơn.
Nguyễn anh Tuấn

Nguyễn anh Tuấn

Cán bộ được miễn nhiễm với pháp luật, cùng lắm chỉ làm bản kiểm điểm rồi điều chuyển công tác khác với vị trí cao hơn trước.
3 phản hồi
thanh sang

thanh sang

Nghe muốn táo bón với mấy cái vụ kiểm điểm, kỷ luật này. Xử lý kiểu này biểu sao nhiều sâu mọt vẫn ngày đêm đục khoét đất nước.
lê kỳ

lê kỳ

đồng ý với bạn, nghe 2 từ đó mà táo bón.
Kỹ Luật

Kỹ Luật

Kỷ luật, hai từ khi nghe mà tôi rất căm ghét, căm ghét những kẻ chỉ biết kỷ luật. Tại sao chỉ là kỷ luật, kỷ luật có nghĩa là sao??? Cứ theo Luật Pháp mà thi hành...
danviet8x

danviet8x

Mấy vụ thế này nên xử lưu động mới hay!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm