Kỷ luật cán bộ y tế hướng dẫn cho thuốc khử trùng vào cháo

0
Ngày 13.8, UBND thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết đã xử lý kỷ luật đối với những cán bộ Trạm y tế P.Bình Hòa lơ là dẫn đến việc hướng dẫn cho hóa chất Cloramin B vào cháo hoặc pha với nước để các cháu trường Mầm non Hòa Bình uống, dẫn đến ngộ độc phải đi cấp cứu vào ngày 29.7.

Theo đó, điều dưỡng Trần Thị Hương (người hướng dẫn cho thuốc khử trùng vào cháo hoặc pha nước uống) bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Thu - trưởng trạm và y sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền (người cấp 2 gói Cloramin B cho trường Mầm non Hòa Bình) chịu sự nhắc nhở của Hội đồng kỷ luật.

Đối với trường Mầm non Hòa Bình, UBND thị xã Thuận An đã ra quyết định đình chỉ hoạt động trong thời gian 6 tháng; đồng thời xem xét mức xử phạt đối với cơ sở này. Hiện nay, toàn bộ 27 trẻ uống nhầm thuốc khử trùng đã ra viện. Phòng Giáo dục thị xã Thuận An đã hướng dẫn các phụ huynh đưa trẻ đi gửi ở cơ sở khác trong thời gian trường bị đóng cửa.

Tuy Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ Nhật Tân thách thức, không hợp tác với tổ kiểm soát.
 /// Ảnh cắt từ clip

Chống người thi hành công vụ là gì?

Thời gian gần đây, có những vụ việc chống đối, đạp bàn, chửi bới tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Theo chuyên gia, những trường hợp này có dấu hiệu tội chống người thi hành công vụ.